BLOG TIN TỨC

Thời buổi khó khăn, giờ đến cả TV cũng tăng giá 30%

Thời bão giá cái gì cũng tăng cả, hết card đến RAM rồi SSD, màn hình. Bây giờ đến cả mấy cái TV tưởng chừng không liên quan cũng tăng giá. Theo công ty nghiên cứu thị trường thì giá của những chiếc TV thông minh đã tăng đến 30% so với những tháng đầu năm 2020. Và vụ tăng giá này không phải chỉ tác động đến mỗi TV thông minh mà dự kiến sẽ ảnh hưởng đến mọi thiết bị điện tử có màn hình.

Nếu việc những thứ như card, RAM, SSD… tăng giá liên quan đến thị trường tiền ảo thì TV tăng giá là do tình hình dịch bệnh căng thẳng leo thang. Khi người ta muốn ở nhà nhiều hơn thì đương nhiên nhu cầu mua TV cũng như các thiết bị điện tử cũng tăng lên khiến chúng tăng giá. Thêm nữa tình là trạng thiếu linh kiện điện tử toàn cầu vẫn chưa đi đến hồi kết nên TV tăng giá cũng là điều hiển nhiên. Khả năng cao là tình trạng thiếu hàng sẽ còn tiếp diễn suốt năm 2021.

Trong một diễn biến khác thì Sony bày tỏ rằng họ cũng bất lực trước tình trạng thiếu chip toàn cầu nên PS5 khan hàng là không thể tránh khỏi.Intel và AMD thì đang đầu tư mạnh vào các nhà máy bán dẫn, hy vọng có thể giải quyết được vấn đề này trong tương lai.

Tóm tắt nội dung:

  • Trong thời buổi thiếu chip, bão giá thì đến cả chiếc TV cũng tăng giá
  • Công ty nghiên cứu thị trường NPD cho biết giá TV thông minh đã tăng 30% so với những tháng đầu năm 2020
  • Nhìn chung thì thiết bị điện tử có màn hình đều tăng giá
  • Đây là quy luật cung cầu hiển nhiên: nhu cầu người dùng tăng cao do dịch bệnh và thiếu hụt linh kiện khiến giá sản phẩm tăng đột biến
  • Khả năng cao là tình trạng thiếu hàng sẽ còn tiếp diễn xuyên suốt năm 2021

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi