BLOG TIN TỨC

Nvidia hợp tác với Colorful mở bảo tàng card màn hình tại Trung Quốc

Mới đây nhà sản xuất linh kiện PC Colorful đã hợp tác với Nvidia để ra mắt bảo tàng card đồ họa đầu tiên tại Trung Quốc. Bảo tàng này sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu đến với công chúng những chiếc card quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển card đồ họa. Nó sẽ mang đến một cái nhìn rõ nét về cách mà card đồ họa “tiến hóa” và ngày càng hoàn thiện hơn theo những bước tiến của công nghệ.

Khu vực “xa xưa” nhất trong bảo tàng sẽ đưa khách tham quan về đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, nơi mọi thứ bắt đầu. Sau đó là sự xuất hiện của card Voodoo – cho khả năng tăng tốc xử lý đồ họa 3D giữa những năm 90 – mở đường cho sự ra đời của Nvidia và ngành công nghiệp GPU mà chúng ta vẫn biết ngày nay.

Nvidia ra mắt card đồ họa đầu tiên của mình vào năm 1995, sử dụng chip GPU NV1. Trong năm 1999-2000, Nvidia đã cho ra mắt card đồ họa GeForce đầu tiên – GeForce 256. Đâu được xem là chiếc card đồ họa đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra một số GPU nổi bật trong lịch sử hình thành và phát triển của card đồ họa Nvidia cũng được trưng bày tại đây.

Ngoài ra, bảo tàng còn có cả một bộ sưu tập GPU hiếm. Điển hình có thể kể đến như Rage Fury MAXX, một trong những sản phẩm đáng nhớ nhất của ATI, còn được gọi là Dawn Goddess (Nữ thần bình minh). Rage Fury MAXX là card đồ họa có chip kép đầu tiên của ATI, sử dụng 2 chip Rage 128 Pro công nghệ SLI để kết nối chúng lại với nhau.

Hiện tại thì bảo tàng card đồ họa chưa công bố ngày mở cửa chính thức, tuy nhiên có vẻ như mọi thứ đã sẵn sàng và nó sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Tóm tắt nội dung:

  • Colorful đã hợp tác với Nvidia để ra mắt bảo tàng card đồ họa đầu tiên tại Trung Quốc
  • Bảo tàng này sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu đến với công chúng những chiếc card quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển card đồ họa
  • Từ đó, nó sẽ mang đến một cái nhìn rõ nét về cách mà card đồ họa “tiến hóa” và ngày càng hoàn thiện hơn theo những bước tiến của công nghệ
  • Khu vực “xa xưa” nhất trong bảo tàng sẽ đưa khách tham quan về đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, nơi mọi thứ bắt đầu.
  • Bảo tàng còn có cả một bộ sưu tập GPU hiếm. Điển hình có thể kể đến như Rage Fury MAXX, một trong những sản phẩm đáng nhớ nhất của ATI
  • Hiện tại thì bảo tàng card đồ họa chưa công bố ngày mở cửa chính thức

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi