BLOG TIN TỨC

Microsoft xác nhận Windows 10X đã chết

Microsoft vừa chính thức xác nhận rằng Windows 10X sẽ không được phát hành. Microsoft sẽ không tung ra Windows 10X dưới dạng một hệ điều hành độc lập nữa mà thay vào đó sẽ đưa các tính năng chính của nó lên Windows 10 và các sản phẩm khác của họ.

Theo Microsoft, các tính năng như trải nghiệm Voice Typing nâng cao, bàn phím cảm ứng được hiện đại hóa với kích thước phím, âm thanh, màu sắc và hoạt ảnh được tối ưu và công nghệ vùng chứa ứng dụng là những tính năng của Windows 10X đã được đưa vào bản Windows 10 Insider mới nhất.

Windows 10X bị khai tử sau 1 năm phát triển
Windows 10X bị khai tử sau 1 năm phát triển

Microsoft chia sẻ về số phận của Windows 10X như sau: “Sau một năm khám phá và trò chuyện với khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng công nghệ của Windows 10X hữu ích theo nhiều cách khác nhau và có thể phục vụ cho khách hàng nhiều hơn những gì chúng tôi tưởng tượng ban đầu. Vì thế, chúng tôi kết luận rằng không nên giới hạn công nghệ của Windows 10X cho một nhóm nhỏ khách hàng.

Thay vì đưa một sản phẩm có tên Windows 10X ra thị trường vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi sẽ tận dụng những kinh nghiệm trong hành trình từ trước tới nay và đẩy nhanh việc tích hợp công nghệ nền tảng quan trọng của 10X vào các phần khác của Windows và các sản phẩm khác của công ty.

Thực tế, một vài trong số này đã được phản ánh trong cốt lõi của Windows trong các bản dựng Windows Insider, chẳng hạn như công nghệ vùng chứa ứng dụng mới mà chúng tôi đang tích hợp vào các sản phẩm như Microsoft Defender Application Guard, trải nghiệm Voice Typing nâng cao, bàn phím cảm ứng được hiện đại hóa với kích thước phím, âm thanh, màu sắc và hoạt ảnh được tối ưu.

Các nhóm phát triển của chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực mà công nghệ 10X sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đánh giá trải nghiệm công nghệ về cả phần cứng và phần mềm để mang tới những điều hữu ích cho khách hàng trong tương lai”.

Dự án Windows 10X lần đầu được hé lộ vào năm ngoái và dự kiến sẽ là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị đa màn hình, màn hình gập…

Theo quantrimang.com

Author

Lê Minh Khôi