BLOG PHẦN MỀM TIN TỨC

Microsoft xác nhận thời điểm khai tử Windows 10, thời Windows 11 đã tới muốn cản cũng không được

Microsoft vừa mới tiết lộ ngày khai tử Windows 10, ấn định thời điểm mà hệ điều hành này sẽ bị “rút ống thở” là vào ngày 14/10/2025. Thông tin này xuất hiện sau khi Microsoft cập nhật dữ liệu trên trang vòng đời hỗ trợ của Windows 10, và nó áp dụng cho phiên bản Home lẫn Pro. Trước đây, trang vòng đời hỗ trợ liệt kê rất nhiều ngày khai tử cho các phiên bản Windows 10 khác nhau chứ không như bây giờ là áp dụng cho toàn bộ luôn.

Thêm vào đó, cách đây ít lâu Microsoft cũng có hé lộ rằng Windows sẽ có một bản cập nhật mới vô cùng hoành tráng. Theo tấm ảnh teaser mà công ty này tung ra thì phần đổ bóng của logo Windows bị mất hình chữ thập ngay giữa, khiến ánh sáng rọi xuống phần nền nhìn giống như là số 11, ám chỉ phiên bản hệ điều hành mới có thể là Windows 11.

Vào ngày 2/6, Microsoft có đăng một thư mời tham gia sự kiện trực tuyến mang tên “What’s Next for Windows”, thời gian diễn ra sẽ là vào lúc 22h ngày 24/06 (giờ Việt Nam) tại trang web này. Mời các bạn cùng GVN 360 theo dõi nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Microsoft vừa mới tiết lộ ngày Windows 10 bị “rút ống thở” là 14/10/2025
  • Thông tin này xuất hiện sau khi Microsoft cập nhật dữ liệu trên trang vòng đời hỗ trợ của Windows 10
  • Thời điểm trên sẽ áp dụng cho các phiên bản Windows 10 Home lẫn Pro
  • Trước đây, trang vòng đời hỗ trợ liệt kê nhiều ngày khai tử cho các phiên bản Windows 10 chứ không phải là 1 ngày chung như bây giờ

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi