BLOG TIN TỨC

Kỹ sư của Microsoft xác nhận Windows 11 cài được file Android apk, không cần qua Amazon

Trong buổi ra mắt vừa qua, Microsoft đã thông báo rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Có thể nói, đây là một tin đáng mừng cho những game thủ nào không muốn phải tải thêm các ứng dụng của bên thứ 3 chứa đầy quảng cáo về máy chỉ để chạy các game mobile, ví như Diablo Immortal chẳng hạn. Tuy nhiên, để cài các ứng dụng Android này các bạn sẽ phải truy cập vào Microsoft Store, và đăng nhập bằng tài khoản Amazon thì mới có thể tải được, do Microsoft Store đang có mối quan hệ đối tác với cửa hàng ứng dụng Android của Amazon. Vậy người dùng sẽ phải làm sao nếu như ứng dụng mà họ cần không có trên Amazon, hoặc họ không muốn “cúng tiền” của họ cho Amazon?

Để trả lời cho câu hỏi này thì Miguel de lcaza – kỹ sư của Microsoft đã đăng một bài trên Twitter để xác nhận với mọi người rằng các ứng dụng được đóng gói dưới dạng file Android apk vẫn có thể chạy được trên Windows 11, kể cả khi những ứng dụng này không được tải từ Amazon. Chính vì thế nên các bạn có thể yên tâm rằng dù các ứng dụng Android của bạn có được lấy từ itch.io hay từ các thư viện mã nguồn mở của F-Droid thì Windows 11 vẫn có thể cai và chạy được bình thường.

Tóm tắt:

  • Trong buổi ra mắt vừa qua, Microsoft thông báo Windows 11 sẽ hỗ trợ chạy các ứng dụng Android
  • Để cài các ứng dụng này các bạn sẽ phải truy cập vào Microsoft Store, và đăng nhập bằng tài khoản Amazon
  • Tuy nhiên, Miguel de lcaza – kỹ sư của Microsoft – xác nhận các ứng dụng Android dạng .apk vẫn có thể cài lên Windows 11 mà không cần thông qua Amazon Android app store

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi