BLOG TIN TỨC

Google hợp tác Seagate sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán lỗi cho ổ cứng

Google Cloud và Seagate hiện đang dùng machine learning (máy học – một dạng AI) để dự đoán khi nào ổ cứng – thứ dùng để lưu trữ hàng TB dữ liệu – có thể bắt đầu hư hỏng để có thể ứng phó kịp thời.

Ổ HDD không đáng tin cậy như SSD nhưng chúng có giá cả phải chăng và hiệu năng trên giá thành tốt. Đó là lý do mà nông dân đào Chia coin lẫn các công ty dữ liệu lớn như Google Cloud cần chúng. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ dùng AI để dự đoán lỗi này là nó giúp giảm thời gian mà các kỹ sư phải bỏ ra để kiểm tra các ổ cứng trong trung tâm dữ liệu, đồng thời là giải pháp tốt để Google Cloud có thể tăng tính tin cậy khi lưu trữ dữ liệu của người dùng.

Google Cloud có hàng triệu ổ cứng đã và đang tạo ra hàng TB thông số chỉ thị mà công ty phải theo dõi, bao gồm dữ liệu SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo), metadata của máy chủ, thông tin sản xuất của mỗi ổ cứng và nhiều thứ khác nữa. Việc xác định ổ cứng nào sắp bị lỗi là một quá trình tốn nhiều thời gian và cần phải có thao tác vật lý.

Hiện tại Google Cloud, Seagate và Accenture đang sử dụng những thông tin nào để đưa vào huấn luyện AI dự đoán lỗi ổ cứng. Google Cloud cho biết họ có kế hoạch mở rộng hệ thống để hỗ trợ tất cả ổ cứng Seagate.

Tóm tắt nội dung:

  • Google Cloud và Seagate dùng máy học (một dạng AI) để dự đoán HDD dành cho trung tâm dữ liệu khi nào sẽ hỏng
  • Ưu điểm là nó sẽ giúp kỹ sư rút ngắn thời gian kiểm tra ổ cứng
  • Google Cloud có hàng triệu ổ cứng đã và đang tạo ra hàng TB thông số chỉ thị mà công ty phải theo dõi
  • Google Cloud, Seagate và Accenture đã dùng dữ liệu này đưa vào máy học để tiên đoán về tình trạng ổ cứng
  • Google Cloud dự kiến sẽ mở rộng hệ thống để hỗ trợ tất cả ổ cứng Seagate

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi