BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Gigabyte ra mắt siêu SSD Aorus 7000s Prem trang bị tản nhiệt cực khủng, đạt tốc độ 7GB/s liên tục trong 8 tiếng

Các mẫu SSD tốc độ cao M.2 PCIe 4.0 thường sản sinh nhiệt lượng rất lớn khi hoạt động khiến nhiều người lo ngại việc chúng tự động giảm hiệu năng để giữ nhiệt độ ở mức cho phép. Tuy nhiên việc này lại không xảy ra với những chiếc SSD như mẫu Aorus 7000s Prem mới ra mắt. Nó được Gigabyte tuyên bố là có thể đảm bảo duy trì được tốc độ đọc tối đa 7GB/s trong thời gian 8 tiếng đồng hồ.

Để làm được điều đó thì linh kiện bán dẫn tốt thôi chưa đủ. Gigabyte còn trang bị cho chiếc ổ cứng này cụm tản nhiệt M.2 Thermal Guard Xtreme to đùng màu đen dày đến 44,7mm. Với 2 ống đồng phủ nanocarbon đi qua các lá heatsink, cùng với đó là backplate bằng nhôm hỗ trợ làm mát mặt dưới, bộ tản sẽ giúp chiếc SSD duy trì nhiệt độ lý tưởng để cho hiệu suất cao trong điều kiện làm việc liên tục.

Theo thử nghiệm nội bộ của Gigabyte thì chiếc SSD này có thể đảm bảo được tốc độ đọc ấn tượng lên đến 7GB/s trong thời gian 8 tiếng liên tục mà không gặp vấn đề về nhiệt hay sụt hiệu năng. Aorus 7000s Prem sẽ có 2 phiên bản dung lượng 1TB (tốc độ ghi 5500MB/s) và 2TB (tốc độ ghi 6850MB/s). Hiện tại thì vẫn chưa có mức giá chính thức, tuy nhiên có một điều chắc chắn là giá của những chiếc SSD siêu phẩm này sẽ không dễ chịu một chút nào đâu.

Tóm tắt nội dung:

  • SSD Gigabyte Aorus 7000s Prem. hứa hẹn sẽ đạt tốc độ đọc lên đến 7GBps liên tục trong hơn 8 tiếng
  • Đi kèm là tản nhiệt to đùng màu đen dày 44,7mm để đảm bảo SSD không bị quá nhiệt
  • Aorus 7000s Prem được gắn bộ điều khiển Phison E18 8 kênh thế hệ 2, 3D TLC NAND, bộ nhớ đệm DDR4 DRAM, hỗ trợ mã hóa AES-256
  • Tản nhiệt có tên là M.2 Thermal Guard Xtreme, được trang bị 2 ống dẫn nhiệt, phủ nanocarbon, bề mặt baseplate làm bằng nhôm để làm mát mặt dưới của SSD M.2
  • Aorus 7000s Prem. có dung lượng 1TB (tốc độ ghi 5500MB/s) và 2TB (tốc độ ghi 6850MB/s)

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi