BLOG TIN TỨC

Giá VRAM giảm mạnh nhờ Bitcoin và Ethereum rớt giá, dự kiến sẽ còn biến động mạnh

Tiền ảo mất giá trong 2 tháng qua đã khiến giá VRAM giảm mạnh, nhưng trong tương lai gần nó vẫn có khả năng “lội ngược dòng”.

Theo TrendForce, vì dịch bệnh vẫn đang diễn ra nên nhiều quốc gia vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, buộc nhiều người phải làm việc tại nhà. Điều này khiến doanh số các sản phẩm gaming và những linh kiện liên quan được giữ ở mức tương đối. Tuy nhiên, do giá trị tiền điện tử giảm đột ngột trong 2 tháng qua nên nó đã khiến giá VRAM giảm mạnh. Cũng cần lưu ý là bản chất của thị trường VRAM rất dễ biến động, cho nên trong thời gian tới nếu giá thành có tiếp tục thay đổi nhiều thì cũng là điều bình thường.

giá VRAM

Vì card màn hình là công cụ để đào tiền ảo Ethereum nên giá trị đồng ETH thay đổi ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường VRAM. Giá ETH giảm hơn 50% trong vòng 2 tháng qua do nhiều quốc gia bắt đầu siết chặt việc đào coin. Thế nên nông dân đào coin và các nhà đầu tư vào ETH cũng giảm mạnh, dẫn đến việc hàng loạt trâu cày được xả chuồng và bán tràn lan tại các khu chợ đồ cũ. Theo TrendForce, giá card đồ họa giảm từ 20% đến 60% trong 1 tháng qua. Chính vì thế, nhu cầu mua thêm VRAM cũng bị hạn chế.

Tuy nhiên, vì các nhà sản xuất RAM vẫn ưu tiên sản xuất DRAM cho máy chủ hơn là các mặt hàng khác, và phần lớn nguồn VRAM đều bị các hãng “tay to” gom về khiến các hãng nhỏ hơn khó có đủ linh kiện, cho nên trong tương lai gần giá VRAM có thể vẫn còn tiếp tục biến động mạnh.

Tóm tắt ý chính:

    • Do giá trị tiền điện tử giảm đột ngột trong 2 tháng qua nên nó đã khiến giá VRAM giảm mạnh
    • Giá ETH giảm hơn 50% trong vòng 2 tháng qua nên nông dân đào coin và các nhà đầu tư vào ETH cũng giảm mạnh
    • Điều này dẫn đến việc hàng loạt trâu cày được xả chuồng và bán tràn lan tại các khu chợ đồ cũ
    • Giá card đồ họa giảm từ 20% đến 60%, chính vì thế nhu cầu mua thêm VRAM cũng bị hạn chế
    • Tuy nhiên, vì các nhà sản xuất RAM vẫn ưu tiên sản xuất DRAM cho máy chủ hơn là các mặt hàng khác,và phần lớn VRAM đều bị các hãng “tay to” gom về hết nên trong tương lai gần, giá VRAM có thể tiếp tục biến động mạnh

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.