BLOG TIN TỨC

Dự kiến RAM DDR5 sẽ tiếp tục thiếu hụt đến nửa cuối năm 2022

Vì thiếu hụt PMIC để ráp RAM DDR5 nên nguồn cung không kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hiện tại RAM DDR5 đang khan hàng tại nhiều nơi trên thế giới. Một số cửa hàng cho biết tình hình sẽ được cải thiện từ tháng 1/2022 trở đi, nhưng theo hãng Micron thì do thiếu hụt linh kiện nên RAM DDR5 sẽ tiếp tục khan hàng cho đến nửa cuối năm 2022.

CEO của Micron – Sanjay Mehrotra – chia sẻ với các nhà đầu tư và nhà phân tích tài chính rằng nhu cầu mua RAM DDR5 vượt ngưỡng cung cấp do thiếu hụt linh kiện để lắp ráp hoàn chỉnh môđun DDR5. Dự kiến tình trạng này sẽ thuyên giảm trong năm 2022, và linh kiện ráp DDR5 sẽ ngày một dồi dào hơn trong nửa cuối năm 2022.

RAM DDR5 thiếu hụt

Nguyên nhân cốt lõi là do thiếu PMIC (power management integrated circuit). Việc tăng sản lượng không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, quy trình sản xuất PMIC cũng rất lâu, càng khiến tình hình thêm tồi tệ.

Cũng may mà CPU Intel thế hệ 12 có hỗ trợ RAM DDR4. Tuy nhiên, sắp tới sẽ có thêm vi xử lý Intel thế hệ 12 thuộc dòng bình dân với mức giá dễ tiếp cận hơn, cùng với đó là bo mạch chủ B660 dự là cũng lên kệ vào đầu nằm 2022; tiếp sau đó là CPU Intel thế hệ 13 và AMD Zen 4 sẽ ra mắt nên nhu cầu sẽ lại càng tăng cao. Hi vọng là lúc đó nguồn cung sẽ đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tóm tắt ý chính:

    • Micron cho biết do thiếu hụt linh kiện nên RAM DDR5 sẽ tiếp tục khan hàng cho đến nửa cuối năm 2022
    • CEO của Micron chia sẻ nguyên nhân cốt lõi là do thiếu PMIC để ráp hoàn chỉnh RAM DDR5
    • Dự kiến tình trạng này sẽ thuyên giảm trong năm 2022, và linh kiện ráp DDR5 sẽ ngày một dồi dào hơn trong nửa cuối năm 2022

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *