BLOG TIN TỨC

Cung vượt quá cầu, AMD hy sinh chip bình dân để tập trung sản xuất chip cao cấp

Cách đây không lâu tại hội nghị JPMorgan, CEO của AMD là tiến sĩ Lisa Su đã thừa nhận rằng do tình trạng thiếu hụt nguyên liệu bán dẫn nên công ty đã tập trung vào chip cao cấp thay vì là bình dân.

Điều này giải thích vì sao họ chưa tung ta các dòng APU mới cũng như việc Ryzen 5 3400G rất khó tìm trong thời gian gần đây. Hiện tại, do nhu cầu đang vượt quá khả năng cung cấp của AMD nên việc tập trung vào phân khúc nào đã trở thành một câu hỏi về mức độ ưu tiên. Đối với AMD trong lúc này thì phân khúc cao cấp đang sinh lời nhiều hơn nên việc họ dành nhiều ưu tiên cho thị trường cao cấp âu cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên đây lại là một tin không mấy vui vẻ với những game thủ muốn ráp PC AMD bình dân. Hiện tại thì công việc làm ăn của AMD đang rất thuận buồm xuôi gió. Hy vọng họ có thể lấy đó làm nguồn lực để đảm lời hứa về việc cải thiện tình trạng thiếu chip toàn cầu của mình.

Trong một diễn biến khá là liên quan thì Intel đang đòi tăng giá CPU do tình trạng thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu.

Tóm tắt ý chính:

  • CEO AMD Lisa Su thừa nhận do tình trạng thiếu hụt nên công ty đã tập trung vào chip cao cấp thay vì là bình dân
  • Thông tin này giải thích một phần vì sao AMD không sớm tung ra dòng APU mới, và vì sao những con chip như Ryzen 5 3400G lại hiếm có khó tìm đến thế
  • Việc AMD tập trung vào mảng sinh lời nhiều là điều hợp lý, nhưng game thủ muốn ráp PC bình dân sau khi nghe tin này sẽ không vui cho lắm
  • Về mặt tài chính thì AMD hiện đang rất thuận buồm xuôi gió

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi