BLOG TIN TỨC

Corsair hé lộ RAM DDR5 tốc độ 6400 MHz, dung lượng lên đến 128 GB mỗi thanh

Corsair đã bật mí những thông tin về RAM DDR5 sắp ra mắt của họ, và chúng sẽ có tốc độ 6400MHz, dung lượng 128GB mỗi thanh.

Thế hệ RAM DDR4 đã có một vòng đời tuyệt vời. Tuy nhiên sau nhiều năm tồn tại và liên tục được cải tiến, thế hệ này đã đạt đến giới hạn của nó. Có lẽ đã gần đến lúc chúng ta cho DDR4 “về hưu” để đón nhận một thế hệ RAM mạnh mẽ hơn.

Mới đây, trên trang blog của mình, Corsair đã hé lộ chút thông tin thú vị về về kit RAM DDR5 sắp được sản xuất đại trà của họ. Theo thông tin từ Corsair thì kit RAM này sẽ có băng thông lên đến 51 GB/s (gấp đôi DDR4) và tiết kiệm điện hơn, dung lượng thì lên đến 128GB/thanh, tức là đến tận gấp 4 lần RAM DDR4.

Corsair hiện vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ cho ra mắt kit RAM này, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một dòng Dominator hoàn toàn mới. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ sớm có trong một vài tháng tới. Dù sao thì Corsair vẫn phải chạy đua cùng các hãng khác với tư cách là một trong những nhà sản xuất RAM tên tuổi nhất thế giới.

Ở một diễn biến khác thì trong khi Corsair đang nói về kit RAM DDR5 6400MHz , một hãng Trung Quốc đã có kế hoạch sản xuất RAM DDR5 với tốc độ lên đến 10.000 MHz luôn rồi.

Tóm tắt nội dung:

  • Corsair hé lộ kit RAM DDR5
  • Theo Corsair, RAM DDR5-6400 sẽ có băng thông lên đến 51 GB/s (gấp đôi DDR4) và tiết kiệm điện hơn
  • Dung lượng 1 môđun RAM sẽ đạt 128 GB
  • Corsair sẽ sớm ra mắt dòng RAM DDR5
  • Thông tin chi tiết sẽ có trong vài tháng tới

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi