BLOG TIN TỨC

Cơn bão giá card đồ họa đang tan biến, hé lộ cơ hội cho game thủ PC theo đuổi đam mê trong năm 2021

Bão giá card màn hình tại Đức đang qua đi, cơ hội cho game thủ PC rước một chiếc GPU đang đến gần.

Nếu bạn đang có dự định mua card màn hình trong năm 2021 thì khả năng là sẽ phải chấp nhận một mức giá cao hơn kha khá so với giá bán lẻ đề xuất. Nhưng tin vui là theo trang 3Dcenter, cơn bão giá card đồ họa tại Đức đang tan biến các bạn ạ.

Theo con số từ các nhà bán lẻ tại Đức thì giá card đồ họa NVIDIA và AMD dòng mới nhất trung bình giảm còn 153% so với giá bán lẻ đề nghị. Đồng ý rằng giá vẫn còn đang khá là cao, nhưng đây vẫn là con số thấp hơn rất nhiều so với con số 304% hồi giữa tháng 5/2021 đối với GPU NVIDIA. Chỉ sau chừng 1 tháng rưỡi thôi mà giá card đã có dấu hiệu hạ nhiệt rồi.

Được biết, giá thành card NVIDIA RTX 30 series giảm nhanh hơn so với card AMD RX 6000 series. Bây giờ, một con RTX 3070 tại Đức có giá trung bình tầm 799 EUR đến 1490 EUR, trong khi hồi giữa tháng 5 nó có giá tầm 1498 EUR đến 1649 EUR. Lúc ra mắt thì RTX 3070 có giá là 519 EUR. Card AMD RX 6800 XT có giá tầm 1089 EUR đến 1499 EUR, trong khi lúc ra mắt nó có giá là 649 EUR.

Hồi đầu năm 2021, sở dĩ giá card tăng là vì cầu vượt quá cung, và đồng thời nông dân cũng đổ xô đi mua card về đào coin. Có thể do NVIDIA giới thiệu dòng card RTX 30 series LHR giảm hiệu năng đào coin nên nông dân cũng không tranh nhau gom card về làm trâu cày nữa, từ đó góp phần giúp card giảm giá. Còn về AMD thì card giảm giá có thể là do chuỗi cung ứng của họ bắt đầu bắt nhịp trở lại với nhu cầu của thị trường.

Song song với Đức thì ở Trung Quốc, các trang trại đào coin cũng đang bị chính quyền triệt phá nên giá card tại đây cũng đang tuột dốc không phanh vì nông dân đang ồ ạt xả card trâu ra thị trường. Ngoài ra, nhiều trang tin cũng cho biết giá GPU tại Nga cũng đang giảm. Dù sao đi nữa, tình hình chung là giá card đồ họa vẫn đang còn khá là cao so với giá bán lẻ khuyến nghị, và sẽ mất một khoảng thời gian thì mới nó mới bình ổn lại được.

Tóm tắt ý chính:

    • Theo 3Dcenter, giá card đồ họa đang tuột dốc tại Đức
    • Theo các nhà bán lẻ tại Đức thì giá GPU NVIDIA và AMD dòng mới nhất trung bình giảm còn 153% so với giá bán lẻ đề nghị
    • Đối với GPU NVIDIA, hồi giữa tháng 5, con số này là 304%
    • Được biết, giá thành card NVIDIA RTX 30 series giảm nhanh hơn so với card AMD RX 6000 series
    • Nhìn chung thì giá card đồ họa tuy đã giảm nhưng vẫn còn khá cao so với giá bán lẻ đề nghị

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.