BLOG TIN TỨC

Có đến 30% game thủ trên Steam sử dụng CPU AMD để phá đảo thế giới ảo trong tháng 5

Theo thống kê Steam Hardware & Software Survey hồi tháng 5 vừa qua thì CPU AMD chiếm đến hơn 30% thị phần, ít nhất là đối với mảng thị trường người dùng Steam. Cụ thể, thị phần CPU AMD tăng từ 29,48% (tháng 4) lên 30,13% (tháng 5), tiếp nối đà tăng trưởng trong những tháng trước. Cũng sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu AMD lại tiếp tục nâng cao thị phần CPU của mình trong các đợt khảo sát sắp tới. Giá cả phải chăng và hiệu năng mạnh mẽ là quá đủ để hấp dẫn game thủ rồi.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại. Mặc dù liên tiếp giành chiến thắng trong thị trường CPU nhưng về GPU thì thị phần của AMD lại giảm xuống còn 16,18%, tiếp tục nhường miếng bánh mảng card đồ họa cho NVIDIA. Thật ra đây cũng không phải là lỗi của AMD, card của họ vẫn tốt và được nhiều game thủ săn đón. Vấn đề là nằm ở tình trạng thiếu chip trầm trọng mà toàn giới công nghệ đều đang phải chịu trong suốt nhiều tháng qua.

Hồi tháng tư AMD cũng đã hứa là sẽ nâng cao năng lực sản xuất của mình để góp phần giải quyết tình trạng thiếu chip. Tuy nhiên để làm được việc đó thì cũng cần có thời gian nên không thể tạo ra sức ảnh hưởng đến kết quả khảo sát lần này.

Tóm tắt nội dung:

  • Theo thống kê Steam Hardware & Software Survey tháng 5/2021 thì CPU AMD chiếm đến 30% 
  • Cụ thể, thị phần CPU AMD tăng từ 29,48% (tháng 4) lên 30,13% (tháng 5), tiếp nối đà tăng trưởng trong những tháng trước
  • Điều này chứng tỏ game thủ Steam đang ngày càng chuộng CPU AMD
  • Nhưng mảng GPU thì AMD lại giảm còn 16,18%, tiếp tục nhường miếng bánh cho card NVIDIA
  • AMD đã nỗ lực tung ra card Radeon thế hệ mới cạnh tranh hơn, nhưng tiếc là bây giờ card đang bị khan hiếm

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi