BLOG TIN TỨC

Chính phủ Trung Quốc đã kết liễu cơn sốt Bitcoin trong năm 2021

Cơn sốt Bitcoin năm 2021 cuối cùng cũng bị kết thúc, và nó bị kết liễu bởi chính phủ Trung Quốc.

Mới đây CEO của Compute North, Dave Perrill đã tiết lộ rằng sức mạnh của mạng lưới đào coin đã giảm đáng kể sau những động thái truy quét nông dân mạnh mẽ của chính phủ Trung Quốc. Có lẽ Bitcoin sẽ không thể phục hồi được trong năm 2021.

Có lẽ đến một lúc nào đó thì mạng lưới đào Bitcoin cũng sẽ phục hồi lại thôi, nhưng đó là chuyện của năm sau. Còn năm nay thì nó đã bị chính phủ Trung Quốc kết liễu luôn rồi.

Dữ liệu của Blockchain.com chỉ ra rằng tốc độ đào của mạng lưới đào Bitcoin đạt đỉnh 180,66 triệu THps vào ngày 13 tháng 5. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng giảm xuống 84,79 triệu THps vào ngày 2 tháng 7. Tuy giờ hệ thống đang bắt đầu phục hồi trở lại nhưng tốc độ vẫn vô cùng chậm chạm chứ không còn được như lúc trước. Có thể sức phục hồi này chẳng qua là do nông dân Trung Quốc tuồn trâu của mình sang các quốc gia dễ tính với tiền điện tử hơn.

Bitcoin đã phải mất hơn một thập kỷ để đạt được tốc độ đào 180,66 triệu THps nhưng chỉ mất chưa đầy một tháng để tốc độ băm giảm xuống dưới 50%. Dave Perrill dự đoán mạng lưới đào Bitcoin sẽ phải mất hơn một năm lấy lại phong độ.

Tóm tắt nội dung:

    • Dữ liệu của Blockchain.com chỉ ra rằng tốc độ đào của mạng lưới đào Bitcoin đạt đỉnh 180,66 triệu THps vào ngày 13 tháng 5
    • Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng giảm xuống 84,79 triệu THps vào ngày 2 tháng 7 sau đợt truy quét quyết liệt từ chính phủ Trung Quốc
    • Có lẽ đến một lúc nào đó thì mạng lưới đào Bitcoin cũng sẽ phục hồi lại thôi, nhưng đó là chuyện của năm 2022.
    • Dự kiến mạng lưới đào Bitcoin sẽ phải mất hơn một năm lấy lại được “phong độ”

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.