BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Chỉ giảm với Ethereum, RTX 3070 Ti đào coin khác vẫn khỏe như trâu

NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti là một chiếc card gaming có hiệu năng còn vượt trội hơn cả RTX 2080 Ti đình đám một thời, biến nó trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho game thủ. Tuy nhiên, nếu bạn vác RTX 3070 Ti đi đào coin, nhất là Ethereum, thì sẽ khá là hụt hẫng đấy, trừ khi bạn đào coin khác thì may ra còn vớt vác được.

Cách đây ít lâu thì NVIDIA có tuyên bố card GeForce là của game thủ và sẽ mạnh tay trong việc cắt giảm công lực đào Ethereum của card GeForce. Và đối với trường hợp RTX 3070 Ti thì “vòng kim cô” của NVIDIA đã phát huy tác dụng, hash rate đã bị giảm một nửa từ 80 MH/s còn 40 MH/s ngay khi phát hiện card đang đào Ethereum. Hiệu năng này tương đương card chuyên đào coin NVIDIA CMP 50HX, vì thế cho nên nông dân không có nhiều lý do để mua RTX 3070 Ti, trừ khi có ai phá được “vòng kim cô” kia.

Tuy nhiên, NVIDIA chỉ hạn chế hiệu năng đào coin khi phát hiện thuật toán Ethash và Dagger-Hashimoto mà thôi, nghĩa là RTX 3070 Ti đào những đồng tiền ảo khác vẫn ầm ầm như thường. Theo tom’s HARDWARE kiểm nghiệm thì chiếc card này vẫn đào Ravencoin (KAWPOW) và Conflux (Octopus) rất tốt, thậm chí những thuật toán như CuckooCycle cũng rất có tiềm năng.

Điều này cho thấy RTX 3070 Ti không hẳn là một con trâu tệ, chỉ là cần thêm thời gian để hoàn vốn mà thôi. RTX 3070 Ti nếu đào đúng coin thì tiền lời là 3,25 USD/ngày, còn Ethereum thì chỉ 2,25 USD/ngày mà thôi. Với tốc độ hiện tại thì theo tom’s HARDWARE, thời gian hoàn vốn sẽ rơi vào tầm 6 tháng (trường hợp RTX 3070 Ti được bán đúng giá 599 USD). Chốt lại, RTX 3070 Ti sẽ không phải là một con card đào coin tốt. Vì thế nên hi vọng card NVIDIA sẽ về tay game thủ nhiều hơn.

Tóm tắt ý chính:

  • NVIDIA RTX 3070 Ti bị giảm hiệu năng đào Ethereum, nhưng những đồng khác vẫn đào rất tốt
  • Tốc độ đào Ethereum của RTX 3070 Ti bị giảm từ 80 MH/s còn 40 MH/s
  • Tuy nhiên, với những thuật toán đào coin khác thì nó vẫn đào khỏe re
  • RTX 3070 Ti nếu đào đúng coin thì tiền lời là 3,25 USD/ngày, còn Ethereum thì chỉ 2,25 USD/ngày mà thôi
  • Với tốc độ này thì ước tính cần khoảng 6 tháng để hoàn vốn

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi