BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

ASUS hé lộ 4 bo mạch chủ mang chipset siêu nóng X570 nhưng không cần quạt tản nhiệt

Kể từ khi xuất hiện đến thì chipset X570 vẫn luôn được dân công nghệ biết đến là chipset nóng nhất trong những năm gần đây. Nó đã bắt các nhà sản xuất phần cứng mang những chiếc quạt trên mainboard “đời nhà Tống” lên mainboard hiện đại để giải quyết nhiệt lượng sinh ra từ TDP hơn 10W của mình. Hầu hết các mẫu mainboard X570 đều có quạt, nhưng 4 mẫu mainboard mà ASUS vừa hé lộ thì không.

Mới đây ASUS đã hé lộ một hình ảnh được ghép lại bởi 4 mẫu mainboard X570 mới. Chúng thuộc 4 dòng khác nhau, bao gồm ProArt cho người dùng sáng tạo, TUF cho game thủ tầm trung, ROG Strix cho game thủ thích màu mè và ROG Crosshair cho game thủ nhiều tiền thích ép xung. Điểm đặc biệt chung của 4 mẫu mainboard X570 này so với phần còn lại là chúng không trang bị tản nhiệt chủ động (tản nhiệt có quạt) như nhiều mẫu X570 khác.

Nếu soi kỹ hơn một chút vào bức ảnh này thì bạn sẽ thấy bên trái có thể là dòng ProArt mới, góc trên bên phải là thế hệ kế nhiệm của TUF Gaming X570 Pro, góc dưới bên phải là Crosshair Formula thế hệ mới, góc dưới bên trái là phiên bản tiếp theo của ROG Strix X570-E Gaming.

Sau khi bức ảnh được chia sẻ vài hôm thì ASUS cũng chịu bật mí về việc không gắn quạt cho các mẫu mainboard mang chipset siêu nóng nhà AMD này. Đó là vì họ đã sử dụng firmware AGESA mới nhất để giảm TDP của chipset đến mức vừa đủ cho mainboard vận hành ổn định mà không cần quạt làm mát nữa.

Tóm tắt nội dung:

  • ASUS hé lộ hình ảnh bo mạch chủ AMD X570 socket AM4 phiên bản không gắn quạt tản nhiệt chipset
  • Theo hình mà ASUS hé lộ thì thế hệ bo mạch chủ này có tới 4 phiên bản: ProArt, TUF Gaming, ROG Strix, ROG Crosshair
  • Xem xét kỹ thì góc trên bên trái có thể là dòng ProArt mới, góc trên bên phải là thế hệ kế nhiệm của TUF Gaming X570 Pro, góc dưới bên phải là Crosshair Formula thế hệ mới, góc dưới bên trái là phiên bản tiếp theo của ROG Strix X570-E Gaming
  • ASUS có bật mí thêm là họ đã sử dụng firmware AGESA mới nhất để giảm TDP của chipset nên không cần quạt tản nhiệt nữa

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi