BLOG TIN TỨC

ADATA ra mắt RAM DDR5 ADATA và XPG LANCER RGB, mức xung lên đến 8118MHz

ADATA mới đây đã cho ra mắt 2 mẫu RAM là ADATA DDR5-4800 và XPG LANCER DDR5 có khả năng đạt mức xung lên đến 5200MHz khi đi cùng với nền tảng Intel thế hệ 12. ADATA đã tiến hành thử nghiệm chung với các thương hiệu bo mạch chủ phổ biến như ASROCK, ASUS, GIGABYTE, MSI để đảm bảo khả năng tương thích tối đa và hiệu suất tối ưu.

 ADATA DDR5-4800: Tăng tốc độ, dung lượng và độ tin cậy

So với các thanh RAM thế hệ trước, DDR5 cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể của PC bằng cách cho phép phân bổ nhiều băng thông hơn cho mỗi nhân CPU. DDR5 được tích hợp sẵn IC quản lý nguồn (PMIC), cho phép thanh RAM chạy với xung nhịp cao hơn lên đến 4800MT/s với mức điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

RAM ADATA DDR5-4800 sử dụng chip nhớ chất lượng cao, đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và tuân thủ các tiêu chuẩn JEDEC và RoHS về chất lượng và độ tin cậy khắt khe. Nó cũng được trang bị công nghệ Mã Sửa Lỗi (ECC) để truyền dữ liệu có độ chính xác và độ tin cậy cao.

XPG LANCER & LANCER RGB DDR5: Nâng tầm trải nghiệm chơi game của bạn với hiệu suất cực cao

Được cấu thành từ những con chip và bo mạch chất lượng cao, XPG LANCER RGB DDR5 nâng tầm trải nghiệm chơi game với hiệu suất ấn tượng và độ tin cậy vượt trội khi ép xung. XPG LANCER DDR5 cũng hỗ trợ công nghệ Intel XMP 3.0 mới nhất để dễ dàng tăng hiệu suất với tần số lên đến 5200MT/s ở độ trễ CL38 CAS chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

IC quản lý nguồn (PMIC) tích hợp cho phép RAM đạt được xung nhịp cao với yêu cầu điện năng thấp hơn so với DDR4 thế hệ trước, đồng thời tăng độ ổn định khi cấp điện để bạn có thể yên tâm trải nghiệm tối đa sức mạnh của thế hệ RAM DDR5. Bên cạnh hiệu suất ấn tượng, dòng RAM còn có công nghệ ECC giúp sửa lỗi tự động trong thời gian thực, mang lại độ ổn định và độ tin cậy cao hơn cho các hệ thống máy tính cấp doanh nghiệp.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng RGB trên XPG LANCER RGB DDR5 một cách dễ dàng thông qua phần mềm điều khiển RGB, đồng bộ với hầu hết các thương hiệu mainboard trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng khác nhau có sẵn hoặc đồng bộ ánh sáng với giai điệu yêu thích thông qua Chế độ âm nhạc.

XPG là thương hiệu đầu tiên đạt kỷ lục ép xung RAM DDR5 với tốc độ 8118 MT/s

Phòng thí nghiệm ép xung XPG (XOCL) đã ép xung RAM DDR5 của họ lên tần số 8118 MT/s. XPG cũng là nhà cung cấp DRAM đầu tiên đạt được cột mốc này với thế hệ RAM DDR5. Thành tựu này cho thấy được khả năng và chuyên môn của XPG trong việc phát huy hết tiềm năng của các thanh RAM.

Phòng thí nghiệm XOCL được dành riêng để thúc đẩy các giới hạn của hiệu suất bộ nhớ và cũng là cơ sở đầu tiên thuộc dạng này trong số các nhà sản xuất DRAM khi nó được thành lập vào năm 2018. XPG sẽ ra mắt dòng sản phẩm module bộ nhớ DDR5 dành cho game thủ, những người đam mê PC, ép xung (OC) vào tháng 10 năm nay.

Kết quả OC lần 1: 8118MT/s

Kết quả OC lần 2: 8104MT/s

Thời gian và giá bán

RAM ADATA DDR5-4800 đã bắt đầu được bán vào cuối tháng 10 với bản 1 thanh RAM có dung lượng lên đến 32GB và bản bán theo kit có dung lượng lên đến 64GB. Các phiên bản laptop sẽ có mặt trên thị trường vào quý 4 năm nay. RAM XPG LANCER DDR5 sẽ được bán vào tháng 11 theo kit 2 thanh.

Một số thông tin cơ bản về sản phẩm

Sản phẩm ADATA DDR5-4800 XPG LANCER DDR5
RGB Không RGB & Không RGB
Dung lượng 1 thanh RAM: 16GB

1 kit 2 thanh RAM: 16GBx2, 32GBx2

1 kit 2 thanh RAM: 16GBx2
Giá đề xuất 350 USD cho bản 4800MHz/16GB TBC
Ra mắt Tháng 11 2021 Tháng 11 2021

 

 

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.