BLOG PHẦN MỀM TIN TỨC

Windows 11 sẽ chạy được ứng dụng của Android nhờ công nghệ Intel Bridge, hỗ trợ cả CPU AMD và ARM

Một trong những tin đáng chú ý nhất tại buổi ra mắt Windows 11 vừa rồi chính là Microsoft cho phép hệ điều hành này chạy các ứng dụng Android. Mấu chốt của tính năng này là trình phiên dịch Intel Bridge. Mặc dù do Intel phát triển nhưng công nghệ này không phải là độc quyền của nhà Intel mà sẽ hỗ trợ cả CPU AMD và ARM.

Theo Intel, bản thân Bridge là một trình biên dịch để giúp kiến trúc X86 xử lý được các chương trình không được lập trình cho nó (ở đây là các ứng dụng Android). Nó tương tự một phiên bản nghịch đảo của phần mềm Rosetta của Apple dành cho các máy Mac dùng chip M1. Thay vì giúp ứng dụng X86 chạy trên chip ARM, nó cho phép các ứng dụng ARM chạy trên chip X86.

Microsoft cho biết các thiết bị chạy Windows 11 và dùng chip ARM có thể chạy trực tiếp các ứng dụng Android luôn mà không cần thông qua quá trình biên dịch của Intel Bridge. Tuy nhiên họ vẫn chưa giải thích cách thức hoạt động của nó.

Các ứng dụng Android trên Windows 11 sẽ được Amazon cung cấp thông qua quan hệ đối tác với Appstore. Các ứng dụng như TikTok sẽ có trên Microsoft Store, nhưng bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Amazon để cài các ứng dụng Android. Sau đó thì các ứng dụng sẽ chạy trên cửa sổ như ứng dụng Windows.

Tóm tắt nội dung:

  • Microsoft cho phép Windows 11 chạy các ứng dụng Android
  • Mấu chốt của tính năng này là trình phiên dịch Intel Bridge
  • Công nghệ này hỗ trợ cả CPU AMD và ARM
  • Bản thân Intel Bridge là một trình biên dịch để giúp kiến trúc X86 xử lý các ứng dụng không được lập trình cho nó (ở đây là các ứng dụng Android)
  • Các ứng dụng như TikTok sẽ có trên Microsoft Store, nhưng bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Amazon để cài các ứng dụng Android

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi