BLOG TIN TỨC

Tiền ảo Chia đã hạ nhiệt, nhưng giá ổ cứng HDD vẫn không ngừng leo thang

Tuy đồng Chia đang có dấu hiệu chững lại nhưng giá ổ cứng HDD thì vẫn tiếp tục tăng không ngừng các bạn ạ.

Lúc đồng Chia nở rộ thì nông dân lũ lượt gom HDD về đào coin khiến ổ cứng bị thiếu hụt hàng loạt và giá thì bị đội lên cao. Bây giờ thì đồng Chia đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhu cầu mua HDD dung lượng cao và SSD độ bền cao giảm hẳn. Một số dòng ổ cứng có giảm giá, nhưng hầu hết các ổ vẫn đang được bán với mức giá cao hơn giá bán lẻ khuyến nghị. Thậm chí, trong một số trường hợp, giá ổ cứng HDD còn tăng là đằng khác.

Theo tom’s HARDWARE, vào giữa tháng 5, HDD dung lượng cao đã trở thành món hàng hiếm có khó tìm, dù giá tăng từ 100 USD đến 350 USD cho mỗi ổ. Tuy nhiên, theo biểu đồ trên thì đồng Chia không còn tăng trưởng mạnh như hồi đầu nữa. Và điều này đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến giá HDD.

Nhìn chung thì giá của HDD dành cho doanh nghiệp đã giảm đi rất nhiều (có thể là do cơn sốt đồng Chia đã giảm và nhu cầu mua lẻ cũng bớt dần), nhưng chúng vẫn còn khá cao so với mức giá 3 tháng trước. Những ổ cứng này ban đầu giá cũng không hề dễ tiếp cận, nhưng hiện tại thì giá của nó là cực kì cao vì mắc hơn trước đây đến 200 USD. Một vấn đề lớn hơn là không phải ổ cứng nào cũng có sẵn hàng.

Ngược lại, giá của ổ cứng dành cho người dùng phổ thông thì một số đang tăng do nhu cầu mua ngày một nhiều, số còn lại thì vẫn giữ nguyên mức giá khá là đắt. Hơn nữa, có một vài ổ cứng cao cấp, chẳng hạn như Seagate Barracuda Pro 14 TB, là không có hàng. Điều này chứng tỏ công ty đang ưu tiên sản xuất HDD dành cho doanh nghiệp nhiều hơn là ổ cứng phổ thông dành cho desktop.

Tóm tắt ý chính:

    • Đồng Chia đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhu cầu mua HDD dung lượng cao và SSD độ bền cao giảm hẳn
    • Một số dòng ổ cứng có giảm giá, nhưng hầu hết vẫn đang được bán với mức giá cao hơn giá bán lẻ đề nghị
    • Thậm chí, trong một số trường hợp, giá ổ cứng HDD còn tăng là đằng khác
    • Giá HDD doanh nghiệp đã giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn còn khá cao so với 3 tháng trước
    • Giá HDD phổ thông thì có một số đang tăng do nhu cầu mua ngày một nhiều, một số thì vẫn giữ nguyên mức giá khá là đắt

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.