BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

NVIDIA tung driver sửa lỗi màn hình xanh cho GTX 16 series và RTX 20 series, mời các bạn tải về

NVIDIA vừa mới tung ra driver sửa lỗi nhanh GeForce Hotfix 466.74 nhằm khắc phục “DCP Watchdog Violation”. Lỗi này khiến một số PC gắn card NVIDIA GTX 600/700/16 series hoặc RTX 20 series bị lỗi màn hình xanh (blue screen of death – BSOD). Còn những bạn nào sử dụng card GTX 900 series và RTX 30 series thì vẫn bình an vô sự.

Các bạn có thể tải driver hotfix tại trang web NVIDIA nhé. Có 2 phiên bản mà bạn có thể tải về, bao gồm Windows 10 64-bit Standard Driver và Windows 10 64-bit DCH Driver. Trong đó, DCH là gói driver “universal” mới dành cho các phiên bản Windows 10. Về mặt chức năng thì cả 2 loại đều giống nhau, đều có chung các file cốt lõi, chỉ khác ở cái cách mà 2 driver được đóng gói và cài đặt mà thôi. Driver DCH sẽ có kích thước nhỏ hơn và cài nhanh hơn so với bản Standard.

Để xác định PC của bạn đang cài driver nào thì các bạn mở NVIDIA Control Panel > Chọn “System Information” ở góc bên dưới tay trái > Tìm đến dòng “Driver Type”. Đoạn chữ phía sau đó sẽ cho bạn biết driver đang cài là DCH hay Standard. Mặc dù bạn có thể cài loại driver khác với loại đang sử dụng, GVN 360 khuyến khích các bạn nên dùng giống loại đang xài để tối ưu nhất. Trường hợp bạn không dính lỗi này thì có thể bỏ qua driver trên và chờ bản cập nhật tiếp theo nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • NVIDIA tung driver 466.74 sửa lỗi “DCP Watchdog Violation” màn hình xanh
  • Các GPU bị ảnh hưởng bao gồm GTX 600/700/16 series và RTX 20 series
  • GTX 900 series và RTX 30 series vẫn không bị ảnh hưởng
  • Các bạn có thể tải driver TẠI ĐÂY

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi