BLOG TIN TỨC

Nvidia dự doán sẽ đỡ thiếu card vào nửa cuối năm 2022, có lẽ là khi họ ra mắt RTX 40 series

Có lẽ bản thân Nvidia đã dự định cho ra mắt card đồ họa RTX 40 series nên họ mới có thể tự tin mạnh dạn mà đoán thị trường như vậy

Card đồ họa đã khan hàng khủng khiếp trong gần 2 năm qua do nhu cầu vượt quá nguồn cung. Mới đây Colette Kress, giám đốc tài chính của Nvidia, đã cho biết rằng công ty nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ của thị trường card đồ họa trong suốt năm 2021, và nó sẽ tiếp tục duy trì cao hơn mức mà Nvidia có thể cung cấp. Tuy nhiên ông Colette Kress cũng chia sẻ nhận định của Nvidia, cho rằng tình trạng thiếu card sẽ bớt nghiêm trọng vào nửa cuối năm 2022.

Nvidia dự doán sẽ đỡ thiếu card vào nửa cuối năm 2022, có lẽ là khi họ ra mắt RTX 40 series

Nvidia không nói rõ ràng về lý do khiến họ nhận định như thế, nhưng dựa trên việc Nvidia ra mắt một thế hệ card đồ họa mới sau mỗi 2 năm thì chúng ta có thể suy luận rằng đó là lúc họ ra mắt thế hệ card đồ họa RTX 40 series “Ada Lovelance”. GPU “Ada Lovelace” của Nvidia dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình N5 của TSMC. Tiến trình này đã đi vào hoạt động được 3 năm và với nhu cầu thị trường card đồ họa ngày càng tăng thì Nvidia có thể điều chỉnh các đơn đặt hàng tại TSMC sao cho phù hợp. Đó có lẽ là lý do Nvidia có thể tự tin đến vậy trong thời điểm hiện tại.

Trong một diễn biến liên quan thì TSMC đã chi hàng chục tỷ đô để mở rộng dây chuyền N5 từ hồi năm 2021. Hy vọng việc này có thể giúp họ đáp ứng tốt nhu cầu của Nvidia.

Tóm tắt nội dung:

    • Card đồ họa đã khan hàng khủng khiếp trong gần 2 năm qua do nhu cầu vượt quá nguồn cung
    • Giám đốc tài chính Nvidia chia sẻ rằng tình trạng thiếu card sẽ bớt nghiêm trọng vào nửa cuối năm 2022
    • Nvidia không nói rõ về lý do khiến họ nhận định như thế, nhưng có thể suy luận rằng cuối năm 2022 cũng là lúc họ ra mắt thế hệ card đồ họa RTX 40 series “Ada Lovelance”

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.