BLOG PHẦN MỀM

Nhờ Windows 11, bạn sẽ không còn khốn khổ thiết lập PC nhiều màn hình nữa

Windows có hỗ trợ PC kết nối nhiều màn hình, nhưng trải nghiệm mà nó mang lại vẫn chưa thật sự tối ưu cho lắm, nhất là khi cắm thêm hoặc ngắt kết nối với những màn hình phụ. Chẳng hạn, mỗi khi bạn kết nối laptop với màn hình phụ thì phải sắp xếp các icon trên desktop lại từ đầu, khá là phiền phức và tốn thời gian. Thế nên Windows 11 sẽ cải thiện vấn đề này với nhiều tùy chỉnh mới trong mục Display.

Hệ điều hành bây giờ ghi nhớ vị trí các cửa sổ trong lần cuối cùng mà bạn kết nối thêm màn hình phụ. Khi nào bạn kết nối các màn hình phụ trở lại thì nó sẽ để mọi thứ về đúng y vị trí đó. Ngoài ra, nó cũng sẽ thu nhỏ các cửa sổ đó khi ngắt kết nối với màn hình phụ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải mất thời gian tìm ứng dụng trên màn hình chính do bị các ứng dụng bên màn hình phụ che khuất khi ngắt kết nối nữa.

Đây sẽ là những tính năng vô cùng hữu dụng đối với người dùng laptop thường xuyên phải kết nối thêm màn hình phụ. Dự kiến, Microsoft sẽ hé lộ thông tin về hệ điều hành mới vào ngày 24/06/2021. Chúng ta cùng đón xem nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Windows 11 có tùy chỉnh mới trong mục Display, hỗ trợ người dùng thiết lập nhiều màn hình
  • Windows 11 sẽ ghi nhớ vị trí các cửa sổ trong lần cuối cùng mà bạn kết nối thêm màn hình phụ
  • Khi nào bạn kết nối các màn hình phụ trở lại thì nó sẽ để mọi thứ về đúng y vị trí đó
  • Ngoài ra, nó cũng sẽ thu nhỏ các cửa sổ đó khi ngắt kết nối với màn hình phụ
  • Đây sẽ là những tính năng vô cùng hữu dụng đối với người dùng laptop thường xuyên phải kết nối thêm màn hình

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi