BLOG TIN TỨC

Microsoft sẽ tự động cập nhật Windows 10 21H1 cho PC, anh em hãy bảo trọn

Cách đây ít lâu thì trang cập nhật trạng thái của Windows 10 21H1 có ghi rằng Microsoft đã bắt đầu chọn một số PC nhất định để tự động cập nhật lên phiên bản này. Trong giai đoạn đầu thì việc này được tiến hành chậm. Lý do là để Microsoft dò trước xem xem có xảy ra lỗi gì nghiêm trọng hay không, đồng thời nó cũng được dùng để huấn luyện máy học (machine learning) nhận biết combo phần cứng và tùy chỉnh nào có khả năng gây ra lỗi khi cập nhật Windows.

Mới đây, Microsoft tiếp tục cập nhật trạng trạng thái, cho biết họ đang tự động cập nhật Windows 10 21H1 cho nhiều PC hơn. Được biết, Microsoft đang nhắm đến những chiếc máy tính đang chạy phiên bản Windows cũ, sắp hết được hỗ trợ. Song song đó, nếu bạn muốn chủ động cập nhật lên Windows 10 21H1 thì vẫn có thể bấm nút “Check for updates” trong phần Windows Update. Tuy nhiên, trước giờ mỗi khi cập nhật phiên bản Windows mới là PC rất hay bị dính mấy lỗi vô cùng khó chịu, vì thế nên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhé.

Windows 10 21H1 là một bản cập nhật nhỏ, giúp cải thiện bảo mật dữ liệu doanh nghiệp khi làm việc từ xa. Cụ thể thì nó hỗ trợ nhiều camera cho Windows Hello, cải thiện Microsoft Defender Application Guard giúp mở tập tin nhanh hơn và an toàn hơn, tăng cường bảo mật cho một số tính năng trong Windows, tối ưu hiệu năng cho các trường hợp làm việc từ xa.

Tóm tắt ý chính:

  • Sau đợt cập nhật đầu tiên thì giờ Microsoft tiếp tục tự động cập nhật Windows 10 21H1 trên diện rộng
  • Microsoft nhắm đến những chiếc PC đang chạy phiên bản Windows cũ, sắp hết được hỗ trợ
  • Nếu muốn chủ động cập nhật lên Windows 10 21H1 thì bạn có thể bấm nút “Check for updates” trong phần Windows Update
  • Tuy nhiên, trước giờ mỗi khi cập nhật Windows là PC rất hay dính lỗi, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ nhé

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi