BLOG TIN TỨC

Lộ tin Nvidia sẽ ra mắt GPU RTX 30 Super series trong quý 1, RTX 40 series trong quý 4 năm 2022

Nếu nguồn tin dưới đây là chính xác thì chúng ta sẽ có cả RTX 30 Super series và RTX 40 series trong năm sau.

Theo nguồn tin từ leaker uy tín chuyên hàng Nvidia, Greymon55 thì chúng ta sẽ có GPU RTX 30 Super series vào giữa sự kiện CES sắp tới vào tháng 1 năm 2022. Ngoài ra thì Nvidia cũng đặt mục tiêu sẽ cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 40 series trong tháng 10 năm 2022. Các mẫu card Super quý 1 sẽ đóng vai trò thay thế cho các dòng card “non-Super” cùng phân khúc, tiếp quản mức giá của chúng. Thông tin này cũng phù hợp với những động thái gần đây của Nvidia khi cho ra mắt dòng card “Ti”, giá cao hơn bản thường để đối phó với sự cạnh tranh từ Radeon RX 6000 của AMD.

Lộ tin Nvidia sẽ ra mắt GPU RTX 30 Super series trong quý 1, RTX 40 series trong quý 4 năm 2022

Thế hệ GPU tiếp theo của Nvidia sẽ mang kiến trúc đồ họa Lovelace, giúp tăng cường tốc độ cho các tính năng RTX, nhiều hiệu ứng dò tia hơn và chuẩn bị cho các API tiên tiến trong tương lai. Ngoài ra thế hệ này còn mang ý nghĩa đánh dấu sự hợp tác trở lại của Nvidia và TSMC. Thế hệ card đồ họa này được cho là sẽ dùng tiến trình 5nm (N5) của TSMC. Các GPU GeForce RTX 30 series Ampere hiện tại được sản xuất trên tiến trình 8nm của Samsung.

Tóm tắt nội dung:

    • Theo nguồn tin từ leaker uy tín Greymon55 chuyên về Nvidia thì chúng ta sẽ có GPU RTX 30 Super series vào giữa sự kiện CES 2022
    • Ngoài ra thì Nvidia cũng đặt mục tiêu cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 40 series trong tháng 10 năm 2022
    • Các mẫu card Super quý 1 sẽ đóng vai trò thay thế cho các dòng card “non-Super” cùng phân khúc

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.