BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Lộ tin CPU Intel thế hệ 12 sẽ ra mắt cùng Windows mới trong mùa Halloween 2021

Theo một nguồn tin đáng tin cậy (như lời TechPowerUp) thì Intel có vẻ như đã nhắm mục tiêu là sẽ ra mắt CPU Core thế hệ 12 “Alder Lake-S” vào mùa Halloween (tháng 10/2021), cùng lúc với lịch ra mắt của hệ điều hành Windows thế hệ mới của Microsoft đang quảng cáo rần rần mấy hôm nay. Tính ra thì việc này cũng phù hợp logic thông thường, vì CPU Core thế hệ 12 “Alder Lake-S” có kiến trúc lai, mà muốn tận dụng tốt kiến trúc này thì hệ điều hành phải được tối ưu cùng thì mới được. Khi đồng loạt ra mắt thì CPU và hệ điều hành đều có thể được quảng bá chéo là tối ưu cho nhau.

Về vụ tối ưu, cụ thể hơn thì CPU Intel Core sẽ kết hợp nhân Golden Cove hiệu suất cao và nhân Gracemont tiết kiệm năng lượng, chúng có tính năng khác nhau và mức độ ăn điện cũng khác. Do đó mà Microsoft cũng cần phải nắm thông tin phần cứng, từ đó tiến hành tối ưu Windows thế hệ mới để có thể khai thác triệt để sức mạnh của thế hệ CPU này, tận dụng đúng nhân cho từng tác vụ. Dự kiến, Microsoft sẽ hé lộ thêm về hệ điều hành Windows mới vào ngày 24/06/2021

Tóm tắt nội dung:

  • Intel có vẻ sẽ ra mắt CPU Core thế hệ 12 “Alder Lake-S” vào mùa Halloween (tháng 10/2021)
  • Đó cũng là lúc Microsoft tung ra hệ điều hành Windows mới dành cho PC
  • Hệ điều hành mới được cho là có nhiều thay đổi quan trọng về phần “scheduler” để khai thác tối đa tiềm năng của kiến trúc lai trên CPU “Alder Lake-S”
  • Hai loại nhân CPU trên “Alder Lake-S” hoạt động với 2 mức tiêu thụ điện và có các tính năng khác nhau
  • Do đó, hệ điều hành cần phải biết điều này để tận dụng cho đúng loại nhân tùy theo tác vụ

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi