BLOG TIN TỨC

Lộ tin Apple Macbook Pro 2021 sẽ đoạn tuyệt hoàn toàn với chip Intel

Theo Bloomberg, bên đầu tiên đưa tin về việc Apple trang bị chip “nhà trồng” lên Macbook thì toàn bộ các mẫu MacBook Pro dự kiến ra mắt mùa Hè 2021 sẽ được trang bị chip Apple, chấm dứt sứ mệnh của chip Intel Core. Hiện nay thì chỉ có Macbook Air và các phiên bản Macbook Pro 13 inch là được trang bị chip M1 của Apple. Trong khi đó thì Macbook Pro 16 inch vẫn được trang bị CPU Intel. Nếu như thông tin của Bloomberg là chính xác thì đây sẽ là thế hệ Macbook cuối cùng còn trang bị chip đội xanh.

Việc Apple loại hoàn toàn chip Intel cũng không có gì là lạ, nhất là sau khi chip M1 thế hệ đầu tiên đã ra mắt cực kỳ thành công và khiến cho nhiều người dùng PC chuyển sang dùng Mac. Dự kiến lần này Apple sẽ nâng cấp kiến trúc và tăng cường số nhân và cập nhật Neural Engine để xử lý AI tốt hơn.

Thế hệ lần này sẽ có 2 con chip với tên mã là Jade C-Chop và Jade C-Die. Cả 2 con chip đều có đều có 2 nhân nhỏ và 8 nhân lớn. Về hiệu năng đồ họa thì chip nhỏ sẽ có 16 nhân đồ họa, chip lớn sẽ có 32 nhân đồ họa. Ngoài việc nâng cấp chip thì Bloomberg cũng có thêm một số thông tin về cấu hình, như là dung lượng RAM lên đến 64 GB, cổng HDMI, khe đọc thẻ SD và cổng sạc MagSafe.

Tóm tắt nội dung:

  • Theo Bloomberg, toàn bộ MacBook Pro dự kiến ra mắt mùa hè 2021 sẽ được trang bị chip Apple, chấm dứt sứ mệnh của chip Intel Core
  • Lần này, Apple đã nâng cấp kiến trúc và tăng số nhân, cập nhật Neural Engine để xử lý AI tốt hơn
  • Có 2 con chip, tên mã Jade C-Chop và Jade C-Die, đều có 2 nhân nhỏ và 8 nhân lớn
  • Chip nhỏ sẽ có 16 nhân đồ họa, chip lớn sẽ có 32 nhân đồ họa
  • Đi kèm là dung lượng RAM lên đến 64 GB, cổng HDMI, khe đọc thẻ SD, cổng sạc MagSafe

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi