BLOG TIN TỨC

Lộ hiệu năng GPU Intel Arc Alchemist ngang cơ RTX 3070

Theo kết quả benchmark trong trò Ashes of Singularity thì GPU Intel Arc Alchemist có hiệu năng không hề kém cạnh Nvidia RTX 3070.

Mới đây, leaker nổi tiếng Tum_Apisak có rò rỉ thông tin về một trong những GPU Intel Arc Alchemist. Cụ thể thì đó là bài benchmark game Ashes of Singularity với preset 1080p, và kết quả test được cho là phụ thuộc vào CPU nhiều hơn là GPU. Vả lại, bài benchmark này cũng không hẳn là tối ưu để khai thác những GPU mạnh cho lắm. Thế nên các bạn xem tham khảo là chính nhé.

Cấu hình máy bao gồm CPU Intel Core i9-12900K và 32 GB RAM. GPU thì vẫn chưa rõ mẫu chính xác, nhưng dựa theo kết quả thì hiệu năng của nó có thể rơi vào tầm RTX 3070, hay thậm chí là RTX 3080 luôn không chừng.

Điều này có nghĩa chiếc card được đem ra test có thể là mẫu cao cấp, và nó cũng trùng khớp với những thông tin bị rò rỉ trước đây. Theo hình bị lộ trên mạng về bảng mạch PCB của những chiếc card DG2 thì trang PC Gamer suy luận rằng hiệu năng của nó ngang tầm Nvidia RTX 3070 và AMD Radeon RX 6700 XT.

GPU Intel Arc Alchemist

Việc Intel bước chân vào mảng card đồ họa hiệu năng cao với thương hiệu Arc chắc chắn sẽ khiến thị trường GPU ngày càng sôi động. Nếu hiệu năng của nó mạnh ngang card cao cấp của Nvidia và AMD ngay từ ban đầu thì 2 đội này hẳn sẽ phải lo lắng lắm đây. Chỉ hi vọng là giá của nó cạnh tranh một chút để game thủ được nhờ.

Tóm tắt ý chính:

  • Trong bài benchmark Ashes of Singularity (preset 1080p), GPU Intel Arc Alchemist đạt hiệu năng ngang tầm RTX 3070
  • Điều này có nghĩa chiếc card được đem ra test có thể là dòng cao cấp
  • Vì kết quả test phụ thuộc nhiều vào CPU, và bài test cũng chưa tối ưu cho card cao cấp nên các bạn xem tham khảo là chính nhé

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.