BLOG TIN TỨC

Lộ diện chuẩn socket AM5 theo dạng LGA với CPU không chân của AMD

Nếu bức ảnh socket AM5 này trở thành sự thật thì nó sẽ xóa bỏ được 2 điều mà fan AMD cực kỳ sợ là cong chân CPU và CPU dính tản.

Mới đây chúng ta đã có những hình ảnh render đầu tiên về socket AM5 mới theo dạng LGA của AMD. Chuẩn socket AM5 mới của AMD sẽ mở đường cho kiến trúc mới, có thể mang đến nhiều cải tiến như xung cao hơn, luồng nhiều hơn, chỉ số IPC tốt hơn, tối ưu phần mềm tốt hơn… nhưng chắc chắn việc tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên PGA (kiểu socket mà CPU có chân) mới là thứ khiến nhiều fan AMD quan tâm nhất. Dưới đây là những hình ảnh render của CPU Raphael, socket AM5 được leaker ExecutableFix tuồn ra.

Socket mới của AMD sẽ có dạng LGA (chân tiếp xúc nằm trên mainboard, CPU không có chân) với 1718 điểm tiếp túc. Cơ chế khóa của nó cũng rất đơn giản, bao gồm một cái nắp để gài CPU xuống và một thanh kim loại để khóa cái nắp đó lại, xong. Nếu bức ảnh này trở thành sự thật thì nó sẽ xóa bỏ được không chỉ 1 mà đến 2 điều mà fan AMD cực kỳ sợ, thứ nhất là cong chân CPU và thứ 2 là CPU dính theo con tản khi tháo. Ngày mà tin đồn được kiểm chứng đã không còn xa nữa rồi, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Tóm tắt nội dung:

    • Mới đây chúng ta đã có những hình ảnh render đầu tiên về socket AM5 mới theo dạng LGA của AMD
    • Socket mới của AMD sẽ có dạng LGA (chân tiếp xúc nằm trên mainboard, CPU không có chân) với 1718 điểm tiếp túc
    • Cơ chế khóa của nó cũng rất đơn giản, bao gồm một cái nắp để gài CPU xuống và một thanh kim loại để khóa cái nắp đó lại là xong

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.