BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Lộ ảnh mặt đáy CPU AMD socket AM5, kích thước tương tự AM4 và có thể không đổi lỗ ốc như Intel

Cách đây không lâu chúng ta đã có thông tin về việc chuẩn socket thế hệ tiếp theo của AMD, AM5 sẽ có 1718 chân pin nhưng nằm trên mainboard thay vì trên CPU. Mới đây lại có nguồn tin uy tín từ ExecutableFix vừa leak được hình ảnh render đầu tiên về mặt dưới của CPU socket AM5. Các điểm tiếp xúc sẽ dàn đầu và chia làm 2 nửa dưới mặt đáy hình vuông có diện tích 40 mm x 40 mm, gần như tương đương AM4. Để cho các bạn dễ so sánh thì CPU thế hệ tiếp theo của Intel sẽ có đáy hình chữ nhật với diện tích 37,5 mm x 45 mm, 1700 điểm tiếp xúc và khuyết ở giữa.

ExecutableFix cũng đưa ra thêm một số thông tin chi tiết về I/O của CPU socket AM5. Nó sẽ hỗ trợ RAM DDR5 Dual-Channel và không tương thích ngược với DDR4. Thế hệ CPU này cũng sẽ hỗ trợ PCIe 4.0 với tổng cộng 28 làn.

TDP dự kiến sẽ nằm trong khoảng 120 đến 170W, khá cao so với CPU dành cho người dùng phổ thông. Nếu thông tin này là chính xác thì bạn sẽ cần một bộ tản khá mạnh để cân được nó đấy. Hy vọng với kích thước tương tự như chuẩn socket AM4 cũ, socket mới của AMD sẽ không đổi lỗ ốc khiến người dùng không dùng được tản nhiệt cũ như Intel.

Tóm tắt nội dung:

  • Vừa mới có tin socket AM5 là chuẩn LGA 1718, giờ chúng ta có thêm hình render mặt dưới của CPU AMD tương thích với socket này
  • Các điểm tiếp xúc của CPU AMD được dàn đều, không bị khuyết ở khu vực giữa như CPU Intel
  • Khu vực substrate có kích thước 40x40mm, gần như tương đương AM4
  • Một số thông tin thêm là AM5 hỗ trợ DDR5 (dual-channel), PCIe 4.0 (28 làn), và con chip dự là có TDP từ 120W đến 170W

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi