BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Không nói không rằng, PNY âm thầm lặng lẽ giảm độ bền SSD M.2 NVMe XLR8 CS3030 xuống gần 80%

Mới đây PNY đã âm thầm giảm chỉ số độ bền (TBW – TeraBytes Written) cho SSD XLR8 CS3030 M.2 NVMe của mình đến gần 80%. Âm thầm ở đây là PNY chỉ cập nhật thông tin này trên website chứ không có thông cáo báo chí rộng rãi. Do đó nếu người dùng chỉ xem các clip, các bài viết review của những kênh truyền thông trước đó rồi quyết định mua mà không check lại thông tin trên web hãng thì sẽ rất dễ bị “hố”, ít nhất là với những chiếc SSD được sản xuất sau khi hãng cập nhật thông tin.

Cụ thể hơn, độ bền của ổ 2TB và ổ 500GB là giảm “banh xác” nhất, đến 80%, ổ 2TB thì từ 3115 TBW giảm còn 660 TBW, ổ 500GB từ 800 TBW xuống còn 170 TBW. Ổ 250GB thì giảm ít hơn, chỉ từ 380 TBW còn 170 TBW mà thôi.

Thông số trước khi chỉnh sửa
Thông số sau khi chỉnh sửa

Ngoài ra thì các thông số khác của SSD vẫn được giữ nguyên. Lý giải cho việc này thì cũng có nhiều lý do, dễ nghĩ đến nhất chính là tình trạng thiếu chip đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu hiện nay. Do thiếu linh kiện tiêu chuẩn nên việc PNY chọn linh kiện thay thế sẵn có, dẫn đến hạ thông số cũng là điều dễ hiểu.

Đây không phải trường hợp đầu tiên mà cũng chắc chắn không phải trường hợp cuối cùng. Các hãng như ADATA và Kingston cũng đã có các thay đổi đối với các thành phần của sản phẩm và làm thông số kỹ thuật của chúng thay đổi theo. Tuy nhiên ít ra thì họ cũng có “chiêu cáo thiên hạ” rõ ràng chứ không hành động trong âm thầm như PNY.

Tóm tắt nội dung:

  • PNY vừa mới âm thầm giảm thông số độ bền TBW của SSD M.2 NVMe XLR8 CS3030 xuống gần 80%
  • PNY chỉ cập nhật thông tin này trên website chứ không có thông cáo báo chí rộng rãi
  • Do đó, người nào định mua SSD này khi xem những clip review trước đây sẽ dễ bị nhầm lẫn về độ bền
  • Độ bền của ổ 2TB từ 3115 TBW giảm còn 660 TBW; ổ 500GB từ 800 TBW còn 170 TBW
  • Có nhiều lý do khiến các hãng thay đổi thông số sản phẩm, chẳng hạn tình trạng chip thiếu hụt khiến họ ưu tiên chọn linh kiện có sẵn, thay vì là linh kiện đúng với thông số

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi