BLOG TIN TỨC

Intel lại hi sinh hiệu năng để tăng cường bảo mật cho CPU Core thế hệ 6, 7 và 8

Intel tung bản cập nhật microcode làm giảm hiệu năng CPU Core thế hệ 6, 7 và 8 để tăng cường bảo mật.

Người dùng CPU Intel lại sắp bị giảm hiệu năng để được bảo mật tốt hơn các bạn ạ. Theo trang Phoronix, bản cập nhật microcode gần đây sẽ vô hiệu hóa Transactional Synchronization Extension (TSX) theo mặc định đối với CPU Intel Core thế hệ 6, 7 và 8. Việc vô hiệu hóa tính năng này mục đích là để giúp những CPU đó bảo mật tốt hơn, nhưng đồng thời nó có khả năng khiến hiệu năng bị giảm trong các tác vụ cần TSX.

Được biết, Intel đã phát hiện ra lỗi này từ hồi tháng 6/2018, và công ty đã tung ra bản cập nhật microcode để giải quyết lỗi vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, phải mất gần 3 năm thì họ mới tung bản cập nhật để vô hiệu hóa TSX theo mặc định. Bản cập nhật này nằm trong Intel Platform Update 2021.1 được tung ra vào ngày 08/06/2021. Intel không chia sẻ gì thêm về việc hiệu năng bị giảm.

Tuy nhiên, tin vui là Intel cho biết bản cập nhật microcode này theo lý thuyết sẽ không ảnh hưởng đến những người dùng thông thường, và khó thể nào nhận thấy được sự khác biệt về hiệu năng sau khi cập nhật.

Tóm tắt ý chính:

    • Intel cập nhật microcode để vô hiệu hóa Transactional Synchronization Extension (TSX) theo mặc định đối với CPU Intel Core thế hệ 6, 7 và 8
    • Mục đích là để giúp bảo mật tốt hơn, nhưng nó có thể khiến hiệu năng CPU bị giảm trong các tác vụ cần TSX
    • Bản cập nhật này nằm trong Intel Platform Update 2021.1 được tung ra vào ngày 08/06/2021
    • Tin vui là Intel cho biết theo lý thuyết người dùng bình thường sẽ khó thể nào cảm nhận được sự thay đổi về mặt hiệu năng

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.