BLOG TIN TỨC

Intel khẳng định hiệu năng của chip thế hệ 12 “Alder Lake” dư sức để tối ưu cho game thủ

Vì chip Intel thế hệ 12 “Alder Lake” sử dụng kiến trúc lai nên nó rất có tiềm năng trong mảng PC gaming.

Vì chip Intel thế hệ 12 “Alder Lake” sử dụng kiến trúc lai nên nó rất có tiềm năng trong mảng PC gaming.

Vì chip Intel “Alder Lake” sử dụng kiến trúc lai, kết hợp nhân hiệu năng cao với nhân tiết kiệm điện trong cùng 1 con chip nên hiển nhiên là nó sẽ khác với các thế hệ trước đây, nhất là khi nói về khía cạnh CPU dành cho PC gaming. Và có lẽ chính vì thế nên Intel nhận định rằng thế hệ vi xử lý này có tiềm năng rất lớn để tối ưu cho game thủ.

Đại diện của Intel chia sẻ nếu game tối ưu cho nhiều luồng và trò đó không quá cũ thì Alder Lake sẽ phát huy tác dụng rõ rệt, chẳng hạn một số nhân nhất định sẽ tính toán yếu tố vật lý, một số nhân còn lại thì xử lý phần âm thanh. Vì thế cho nên nếu biết cách tối ưu cho nhiều luồng thì tiềm năng của Alder Lake trong mảng gaming là rất lớn.

Nếu các nhà phát triển có thể khai thác được sức mạnh của nhân hiệu năng cao lẫn nhân tiết kiệm điện trong CPU Alder Lake thì tuyệt cú mèo! Nhưng để biến điều này thành hiện thực thì khá là khó các bạn ạ. Game thường không tận dụng tính năng đa luồng tốt cho lắm, mặc dù xu hướng hiện nay đang bắt đầu khai thác CPU đa luồng rồi.

Vấn đề nữa là cho đến khi chip kiến trúc lai như Alder Lake thật sự chín muồi, các nhà phát triển hầu như không có lý do gì để bỏ thời gian và tiền bạc để tối ưu cho nó. Trong tương lai 5-10 năm gì đó, vẫn có khả năng những con chip như Intel Alder Lake sẽ trở nên phổ biến hơn. Còn bây giờ thì phải đợi nó ra mắt vào cuối năm 2021 thì mới biết hiệu năng gaming của nó ra sao được.

Tóm tắt ý chính:

    • Đại diện Intel chia sẻ nếu game tối ưu tốt cho nhiều luồng thì Alder Lake sẽ phát huy tác dụng rõ rệt
    • Chẳng hạn, một số nhân nhất định sẽ tính toán yếu tố vật lý, số nhân còn lại thì xử lý phần âm thanh
    • Nếu các nhà phát triển có thể khai thác được sức mạnh của nhân hiệu năng cao lẫn nhân tiết kiệm điện trong CPU Alder Lake thì sẽ tuyệt vời
    • Tuy nhiên, những game gần đây thường không tận dụng tính năng đa luồng tốt cho lắm
    • Vấn đề nữa là trừ khi kiến trúc lai thật sự chín muồi, các nhà phát triển hầu như không có lý do gì để bỏ thời gian và tiền bạc để tối ưu cho nó

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.