BLOG TIN TỨC

Giới thiệu CPU tại Computex 2021, Intel không quên mỉa mai Apple Mac chơi game “chẳng ra gì”

Như chưa từng có cuộc chia ly và tình cảm Intel – Apple vẫn nồng đượm như ngày nào, Intel dạo gần đây vẫn nhắc đến MacBook đều đều. Chỉ là không phải nói tốt mà là đạp Apple xuống để nâng CPU nhà mình lên thôi.

Cụ thể hơn thì trong một buổi nói chuyện gần đây người phát ngôn của Intel, đồng thời cũng là nhà sáng lập PC Perspective, Ryan Shrout đã giới thiệu về 2 mẫu CPU Tiger Lake mới nhất của Intel. Tuy nhiên ảnh cũng không quên “xiên” cho Apple một nhát bằng cách nói rằng chính nhờ khả năng chơi game kém cỏi của Mac mà CPU Intel mới trở nên tuyệt vời.

Dù hơi khó nghe nhưng chẳng ai có thể phủ nhận chuyện đó. Không chỉ máy Mac dùng chip M1 mới chơi game tệ, thậm chí hơn một nửa số game phổ biến nhất hiện nay còn không thể chạy được trên MacOS. Nếu nói về trình giả lập thì bạn cũng quên đi, Valheim khi chạy trên máy ảo Parallels rất kinh dị, cây cốt thì cà giật, texture thì hiện rồi lại mất, nói chung thì lỗi lung tung cả lên, và đó cũng là tình trạng chung của nhiều tựa game Windows khi chạy trên Parallels.

Intel cũng đưa ra bảng hiệu năng so sánh giữa một con MacBook Pro chạy chip Intel Core i9-9980HK và GPU AMD Radeon Pro 5600M với một con Laptop PC chạy Core i5-11400H và GPU GeForce RTX 3060. Laptop PC chiến game khỏe hơn Mac nhiều.

Tuy nhiên dưới góc độ của người dùng Mac thì so sánh bên trên của Intel thật ra cũng chẳng có giá trị gì mấy, vì ai cũng biết máy Mac không được sinh ra để chơi game, mà đã xác định chơi game thì chẳng ai lại đi mua máy Mac cả. Mấy chiêu cà khịa Apple của Intel rõ ràng cũng không nhằm mục đích hạ bệ Apple mà chỉ đơn giản là hướng người dùng về đúng nhu cầu của họ hơn thôi.

Tóm tắt nội dung:

  • Ryan Shrout của Intel cà khịa Apple: “nhờ khả năng chơi game kém cỏi của Mac mà CPU Intel mới trở nên tuyệt vời”
  • Intel cũng đưa ra bảng hiệu năng để người dùng thấy rằng Laptop PC chiến game khỏe hơn Mac nhiều
  • Tuy nhiên ai cũng biết máy Mac không được sinh ra để chơi game, mà đã xác định chơi game thì chẳng ai lại đi mua máy Mac cả

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi