BLOG TIN TỨC

Gigabyte ra mắt mainboard X570S mạnh mẽ mà không cần quạt tản nhiệt cho chipset

Kể từ khi ra mắt đến nay thì chipset X570 vẫn nổi tiếng là siêu nóng, đến nỗi hầu hết mọi mẫu mainboard mang nó đều phải trang bị quạt. Nhưng ngay lúc này thì TDP của X570 đã không còn là vấn đề với Gigabyte nữa vì mới đây, họ đã cho ra mắt dòng mainboard X570S với khả năng tản nhiệt cho chipset mà không cần quạt.

Với bố cục linh kiện được tối ưu hóa cùng với việc trang bị các cụm heatsink lớn, các mẫu mainboard X570 của Gigabyte có thể tản nhiệt hoàn toàn thụ động mà vẫn duy trì được hiệu suất tản nhiệt như cũ. Thiết kế này giúp loại bỏ tiếng ồn trên các mẫu mainboard X570 trang bị tản nhiệt chủ động. Nó cũng giúp tránh được vấn đề bụi bẩn bám vào quạt khiến người dùng phải mất công vệ sinh thường xuyên.

Để tăng hiệu suất tản nhiệt, Gigabyte còn mang lên các mẫu mainboard này những công nghệ tản nhiệt như Fins-Array II và Direct Touch Heatpipe II. Chúng cũng có giáp tản nhiệt dày cho những chiếc SSD ở khe M.2, giúp SSD luôn được hoạt động trong ngưỡng nhiệt độ lý tưởng. Gigabyte X570S có đến tối đa 4 khe PCIe 4.0 M.2 nằm dưới lớp giáp tản nhiệt M.2 Thermal Guard III, đảm bảo tốc độ cao thể lên đến 7000MB/s mà vẫn hoạt động bình thường khi lo về quá nhiệt.

Ngoài ra do các mẫu mainboard này hoàn toàn tản nhiệt cho chipset dựa vào điều kiện lưu thông khí trong case nên Gigabyte cũng trang bị cho nó công nghệ Smart Fan 6 để tăng khả năng kiểm soát và tối ưu luồng khí trong case, giúp nó luôn mát mẻ ngay cả trong điều kiện tải cao.

Tóm tắt nội dung:

  • Gigabyte ra mắt dòng mainboard X570S với khả năng tản nhiệt cho chipset mà không cần quạt
  • Với bố cục linh kiện được tối ưu cùng với việc trang bị các cụm heatsink lớn, các mẫu mainboard Gigabyte X570S có thể tản nhiệt thụ động mà vẫn duy trì được hiệu suất tản nhiệt như cũ
  • Thiết kế này giúp loại bỏ tiếng ồn trên các mẫu mainboard X570 trang bị tản nhiệt chủ động
  • Chúng cũng có giáp tản nhiệt dày cho những chiếc SSD M.2, giúp đảm bảo hiệu năng nhờ giữ được nhiệt độ lý tưởng

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi