BLOG TIN TỨC

Giá card đồ họa tăng trở lại, riêng Nvidia RTX 30 series bị đội đến 9%

Theo báo cáo gần đây, giá bán trung bình của card đồ họa AMD RX 6000 series và NVIDIA RTX 30 series đều tăng.

Theo phân tích giá cả thị trường mới nhất của 3Dcenter, xu hướng giá card giảm vào 2 tháng trước bây giờ lại lội ngược dòng các bạn ạ. Giá bán trung bình của card AMD RX 6000 series và NVIDIA RTX 30 series đều tăng. Trong đó, NVIDIA tăng khoảng 9%, còn AMD thì là 6%. Điều này dẫn đến kết quả là giá card đồ họa trung bình của NVIDIA cao hơn 59% so với giá bán lẻ đề nghị (MSRP), còn của AMD là 64%.

giá card đồ họa tăng

Mặc dù những con số này vẫn chưa là gì so với đợt tăng dựng đứng hồi tháng 5/2021 (lúc đó card Nvidia trung bình có giá cao hơn 304% so với giá bán lẻ đề nghị, còn AMD là 202%), xu hướng này cho thấy các hãng GPU vẫn chưa thể sản xuất đủ card để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cách đây ít tháng chính quyền Trung Quốc đã có một đợt càn quét các trại đào tiền ảo, khiến hàng trăm card trâu cày được xả chuồng và bán tràn lan tại các chợ đồ cũ. Thêm vào đó, lợi nhuận của đồng Ethereum cũng đã giảm do thực hiện chính sách Ethereum EIP-1559, khiến 433.768.155 USD tiền ETH “bốc hơi” (tính theo tỷ giá tại thời điểm bài viết). Vậy mà giá card vẫn tăng trở lại các bạn ạ.

Theo thông tin được biết, số lượng card NVIDIA RTX 3060 và 3060 Ti sẽ bị giảm 1 nửa trong tháng 9, cộng với đó là TSMC sẽ tăng chi phí sản xuất. Cho nên có vẻ như đây là những nguyên nhân chính khiến giá card đồ họa có chiều hướng tăng dần.

Tóm tắt ý chính:

    • Theo thông tin từ 3Dcenter, NVIDIA tăng giá khoảng 9%, còn AMD là 6%
    • Hệ quả là giá card đồ họa trung bình của NVIDIA cao hơn 59% so với giá bán lẻ đề nghị, còn của AMD là 64%
    • Điều này cho thấy các hãng GPU vẫn chưa thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường
    • Nguyên nhân có thể là do lượng card RTX 3060 và 3060 Ti bị giảm 1 nửa trong tháng 9, và TSMC sắp tăng chi phí sản xuất

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.