BLOG TIN TỨC

Firmware mới của card RTX 3080 Ti tăng hiệu năng đào coin đến 21%

Phát hiện firmware mới của card Nvidia RTX 3080 Ti giúp cải thiện hash rate lên tới 21%.

Theo thông tin từ trang OwnSnap, dân đào coin vừa mới tìm ra cách tăng sức mạnh cho chiếc card RTX 3080 Ti phiên bản LHR (bị Nvidia giới hạn hiệu năng đào tiền ảo). Họ thực hiện bằng cách flash BIOS, hoặc nếu xài card của hãng EVGA thì chỉ cần nâng cấp firmware là được.

Việc này bắt nguồn từ một bài đăng của thành viên @bravo_char trên diễn đàn Reddit, hướng dẫn cách cải thiện hiệu năng RTX 3080 Ti. Theo anh ấy thì hầu hết RTX 3080 Ti xài BIOS mặc định đều có một mức năng lượng trần (power limit) bị ẩn đi, và nó sẽ được kích hoạt khi VRAM đang chịu tải nhiều – một trong những điều thường hay xuất hiện khi đào coin.

May mắn là EVGA có để ý đến vụ này và đã tung ra bản vá lỗi. Những ai dùng card EVGA RTX 3080 Ti thì có thể nâng cấp firmware thông qua phần mềm EVGA Precision X1 để cải thiện hiệu năng đào coin. @bravo_char cho biết sau khi cập nhật firmware cho mẫu card XC3 của anh ấy thì hash rate đã tăng từ 66MH/s lên thành 80MH/s, tức là tăng đến 21%.

firmware RTX 3080 Ti

Tuy nhiên, các mẫu RTX 3080 Ti khác sẽ không có firmware chính thức để sửa lỗi trên. Để giải quyết tạm thời thì @bravo_char có nói là bạn có thể tải BIOS EVGA RTX 3080 Ti XC3 với firmware đã được cập nhật và cài nó vào những con RTX 3080 Ti của hãng khác để cải thiện hiệu năng. Nhưng có một điều lưu ý là vì bạn đang cài BIOS của một hãng lên chiếc card của hãng khác nên phải thật cẩn trọng nhé. Thông tin thêm là có một người nông dân đào coin trên YouTube tên là Red Panda Mining đã cập nhật BIOS của card Inno3D 3080 Ti iChill X3 với BIOS của EVGA XC3, kết quả là hash rate đạt tới 91 MH/s các bạn ạ.

Tóm tắt ý chính:

    • Thành viên @bravo_char trên diễn đàn Reddit cho biết hầu hết RTX 3080 Ti xài BIOS mặc định đều có một mức năng lượng trần bị ẩn đi
    • Nó sẽ được kích hoạt khi VRAM chịu tải nhiều – một trong những điều thường thấy khi đào coin
    • Những ai dùng card EVGA RTX 3080 Ti thì có thể nâng cấp firmware để cải thiện hiệu năng đào coin từ 66MH/s lên 80MH/s
    • Những ai xài card RTX 3080 Ti của hãng khác thì có thể cài BIOS mới nhất của EVGA RTX 3080 Ti XC3 lên đó, nhưng phải thật sự cẩn thận
    • Một người đã cập nhật card Inno3D 3080 Ti iChill X3 với BIOS của EVGA XC3 và đạt được tới 91 MH/s

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.