BLOG PHẦN MỀM TIN TỨC

Đừng phí tiền điện vô ích, mời anh em tải driver AMD Radeon 21.6.1 sửa lỗi card “ở không” mà vẫn hao điện

Theo nhiều người dùng cho biết thì phiên bản driver mới nhất AMD Radeon 21.6.1 đã sửa được lỗi card màn hình AMD ngốn rất nhiều điện dù nó không hề xử lý tác vụ gì nặng. Bên cạnh việc bổ sung tính năng FidelityFX Super Resolution xịn sò thì fan đội đỏ còn phát hiện ra là nó giúp card AMD ít hao điện hơn khi đang “ở không” (idle) hoặc chỉ chạy những tác vụ nhẹ. Trước đây, TechPowerUp có cảnh báo về vụ này, cho biết card AMD dính lỗi ngốn điện nhiều hơn cả đối thủ của mình là NVIDIA.

Được biết, driver mới này giúp card tiết kiệm từ 8 W đến 30 W, khá là đáng kể, và đồng thời cũng đưa nó về mức ngang hàng với card NVIDIA tương ứng (xét về khía cạnh tiêu thụ điện). Còn về AMD FidelityFX Super Resolution thì đây là công nghệ giúp chiến game 4K mượt hơn gấp 2,4 lần; và mới đây có 7 tựa game được cập nhật tính năng này, bao gồm: 22 Racing Series, Anno 1800, Evil Genius 2, Godfall, Kingshunt, Terminator: Resistance, The Riftbreaker.

Để sửa lỗi ngốn điện cũng như tận tay trải nghiệm những gì mà FSR có thể mang lại, các bạn tải driver mới theo đường link này nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo nhiều người dùng thì driver mới nhất AMD Radeon 21.6.1 đã sửa được lỗi card AMD hao điện dù không chạy tác vụ gì nặng
  • Trước đây, TechPowerUp có cho biết card AMD dính lỗi ngốn điện nhiều hơn cả đối thủ NVIDIA
  • Sau khi cập nhật driver thì card tiết kiệm được từ 8 W đến 30 W

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi