BLOG TIN TỨC

CPU nào hỗ trợ Windows 11, đây sẽ là câu trả lời cho bạn

Mấy nay mình thấy Windows 11 đang rất được chào đón, mặc dù nó chưa ra mắt chính thức nhưng đã có nhiều người cài bản leak, bản thử nghiệm rồi. Tuy nhiên nếu bạn cũng đang muốn cài thì cho chúng mình xin phép được giữ bạn lại một chút xíu, vì không phải CPU nào nó cũng hỗ trợ đâu.

Đầu tiên thì bạn hãy xem bảng cấu hình yêu cầu tối thiểu dành cho Windows 11 mà mình mới loot được bên Microsoft. Nếu máy tính của bạn đã đáp ứng những điều kiện này thì chúng ta sẽ đi tiếp nhé, vì cái bảng này chưa phải hết đâu.

Microsoft đã ra một danh sách các CPU hỗ trợ Windows 11. Theo danh sách này thì hệ điều hành mới nhất nhà Microsoft sẽ hỗ trợ các dòng CPU Intel như Core, Celeron và Pentium từ thế hệ 8 trở lên, còn các CPU thế hệ 7 đổ về trước sẽ không được hỗ trợ.

Tương tự với AMD, Windows 11 sẽ hỗ trợ các dòng CPU Ryzen và Threadripper 2000 series trở lên. Các CPU AMD từ Ryzen thế hệ đầu trở về trước sẽ không được hỗ trợ. Nhưng có một lưu ý nhỏ là có một số dòng Ryzen thế hệ 2 không được hỗ trợ (mình không tìm thấy Ryzen 3 2200G trong danh sách hỗ trợ).

Ngoài ra, bạn nào dùng các dòng CPU khác thì có thể tra trong list của Microsoft nhé, chúng mình sẽ để link dưới đây luôn cho mấy bạn tiện tham khảo

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi