BLOG TIN TỨC

CPU AMD chính thức thoát kiếp bị “bóp” hiệu năng trên Windows 11

Bản cập nhật Windows 11 khắc phục triệt để vấn đề CPU AMD bị giảm hiệu năng đã được tung ra. Mời các bạn tải về.

Microsoft vừa mới tung ra bản cập nhật “cumulative update” (KB5007215) dành cho Windows 11, giải quyết triệt để vấn đề “bóp” hiệu năng CPU AMD và sửa một số lỗi khác của Windows 11. Trước đây, AMD có tung ra bản cập nhật khắc phục lỗi này, nhưng giờ thì nó đã được tích hợp vào trong hệ điều hành luôn. Điều này có nghĩa là CPU AMD sẽ chạy đúng với hiệu năng của nó, và bạn không cần phải cài thêm bản cập nhật nào nữa từ AMD hay Microsoft.

Theo thông tin trên trang web hỗ trợ của Microsoft thì họ không cho biết thêm chi tiết về vụ CPU AMD, chỉ đơn thuần nói là đã sửa được lỗi bộ nhớ đệm L3 khiến một số máy tính trang bị CPU AMD gặp vấn đề về hiệu năng mà thôi. Một lỗi khác cũng được sửa trong bản cập nhật này là lỗi Start và taskbar hoạt động không ổn định sau khi cập nhật lên từ Windows 10.

Bình thường thì Windows 11 sẽ tự động cập nhật bản vá lỗi này. Còn nếu bạn chủ động yêu cầu máy tính tạm dừng cập nhật thì hãy bấm nút cho nó kiểm tra bản cập nhật mới theo cách thủ công nhé. Lần này, Microsoft có vẻ như rất biết lắng nghe người dùng, nhanh chóng sửa những lỗi xuất hiện trong đợt ra mắt Windows 11 vừa rồi.

Tóm tắt ý chính:

    • Bản cập nhật “cumulative update” (KB5007215) dành cho Windows 11 đã sửa lỗi CPU AMD bị “bóp” hiệu năng
    • Microsoft cho biết họ đã sửa được lỗi bộ nhớ đệm L3 khiến PC trang bị CPU AMD bị giảm hiệu năng
    • Bản cập nhật này cũng sửa thêm lỗi Start và taskbar hoạt động không ổn định

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.