BLOG TIN TỨC

Chip đang thiếu hụt trầm trọng, giờ đến công nhân nhà máy TSMC nhiễm COVID-19 đe dọa đến nguồn cung

TSMC – công ty đắt giá nhất Đài Loan và đồng thời cũng là hãng gia công bóng bán dẫn lớn nhất thế giới – mới đây đã xác nhận có ít nhất 2 công nhân trong nhà máy TSMC được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tin vui là TSMC xác nhận điều này vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của nhà máy. Hiện tại hầu hết các nước trên thế giới đều đang phải căng mình chống chọi với COVID-19, và nếu TSMC bị ảnh hưởng bởi đợt đại dịch này thì các bên đối tác như AMD, NVIDIA, Apple sẽ phải gánh những hậu quả rất lớn.

Trước đây, COVID-19 hầu như không bùng phát quá mạnh tại Đài Loan, nhưng vào khoảng ngày 10/05 thì nơi này đang phải đón nhận đợt truyền nhiễm lớn nhất từ trước đến giờ, khiến các cơ sở y tế đang bị quá tải. Điều này có thể khiến tiến độ tại TSMC bị trì trệ, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của các thiết bị, xe cộ trị giá hàng chục tỷ USD trên thế giới.

Nội bộ TSMC có một ủy ban phòng chống dịch và họ đã tiến hành truy vết 2 bệnh nhân kia, phát hiện thêm 10 người khác đã tiếp xúc với 2 người này. TSMC cam kết sẽ theo dõi sức khỏe của nhân viên hằng ngày và cũng đã khử trùng nơi làm việc cũng như nơi mà 2 nhân viên kia đã ghé qua. Việc dịch bệnh đang lây lan nhanh tại Đài Loan có thể khiến nhà mày bị đóng cửa hoặc hoạt động với lượng nhân sự bị cắt giảm, và cái nào thì cũng đều không tốt đẹp đối với khách hàng của TSMC.

Tóm tắt nội dung:

  • TSMC xác nhận có ít nhất 2 công nhân trong nhà máy được xét nghiệm dương tính với COVID-19
  • Tin vui là TSMC xác nhận điều này vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của nhà máy
  • Đài Loan đang phải đón nhận đợt truyền nhiễm lớn nhất từ trước đến giờ
  • Việc dịch bệnh đang lây lan nhanh tại Đài Loan có thể khiến nhà mày bị đóng cửa hoặc hoạt động với lượng nhân sự bị cắt giảm
  • Điều này có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến các đối tác AMD, NVIDIA, Apple và chuỗi cung ứng trị giá hàng chục tỷ USD

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi