BLOG TIN TỨC

[CES 2022] Intel tuyên bố Alder Lake H-series là “nền tảng gaming di động tốt nhất thế giới”

Laptop trang bị chip Intel “Alder Lake” H-series sẽ ra mắt trong đầu năm 2022.

Intel vừa mới giới thiệu dòng chip laptop “Alder Lake” thế hệ 12 H-series và tự tin rằng đây là “nền tảng gaming di động tốt nhất trên thế giới”. Đây cũng là dòng CPU laptop đầu tiên sở hữu thiết kế lai “Alder Lake”.

Intel Alder Lake H-series

Theo thông tin trong buổi CES 2022 thì danh hiệu “tốt nhất thế giới” kia là dựa trên các tính năng độc nhất và hiệu năng khi chạy benchmark trong game. Intel so sánh Core i9-12900HK bên trong một chiếc laptop MSI phiên bản pre-production (trước khi được sản xuất) với Core i9-11980HK và AMD Ryzen 9 5900HX trong laptop Lenovo Legion. Cả 3 đều đi chung với GPU RTX 3080.

Theo biểu đồ benchmark mà Intel trình chiếu thì Core i9-12900HK hầu hết đều mạnh hơn so với những con chip còn lại. Riêng trong trò Assassin’s Creed: Valhalla và Civilization 6: Gathering Storm thì cách biệt không quá đáng kể.

Intel Alder Lake H-series

Intel có công bố đầy đủ nguyên dàn H-series bao gồm Core i9, i7, i5 từ 8 nhân lên đến 14 nhân. Với thiết kế kiến trúc lai thì những con chip này có thể chứa 6 hoặc 4 nhân hiệu năng cao, kết hợp với 8 hoặc 4 nhân tiết kiệm điện. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn trong bảng ở trên nhé. Những chiếc laptop trang bị dòng chip này sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2022.

Tóm tắt ý chính:

    • Intel giới thiệu dòng chip laptop “Alder Lake” thế hệ 12 H-series và khẳng định đây là “nền tảng gaming di động tốt nhất trên thế giới”
    • Đây cũng là dòng CPU laptop đầu tiên sở hữu thiết kế lai “Alder Lake”
    • Intel có công bố đầy đủ nguyên dàn H-series bao gồm Core i9, i7, i5 từ 8 nhân lên đến 14 nhân
    • Những chiếc laptop trang bị dòng chip này sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2022

 

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.