BLOG PHẦN CỨNG TIN TỨC

Card màn hình bão giá đã đành, giờ đến lượt RAM có nguy cơ tăng giá đến 25% các bạn ạ

Nhu cầu về linh kiện PC tăng cao trong thời gian gần đây đã khiến card đồ họa, HDD và SSD tăng giá, đương nhiên RAM cũng không ngoại lệ. Theo tờ báo DigiTimes thì giá RAM dự kiến tăng đến 25% trong thời gian tới, tùy hãng và tùy Kit RAM. Lý giải một phần cho việc tăng giá này chính là các hãng đang chuyển sang sản xuất RAM DDR5 thế hệ mới nên việc năng giá cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Đối với những ai đã nhắm thẳng đến những Kit RAM cao cấp thì cũng không cần quá lo lắng, vì về căn bản là chúng đã ở cái giá cao rồi, IC DRAM tăng 10% cũng không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên đối với desktop và laptop phổ thông thì việc tăng giá sẽ gây nhiều ảnh hưởng. Trên thực tế thì sản xuất laptop là một ngành rất “nhạy cảm”, chỉ cần giá vật liệu sản xuất tăng từ 2% đến 5% thôi cũng có thể khiến giá của một chiếc laptop phổ thông bị đội lên rất nhiều.

Trong một diễn biến khác thì giá chip nhớ NAND dự kiến cũng sẽ tăng 10% trong năm 2021. Tức là không chỉ có các SSD trang bị DRAM làm bộ nhớ đệm tăng giá mà tất cả mọi chiếc SSD đều sẽ bị đội giá lên.

Tóm tắt nội dung:

  • Theo DigiTimes thì giá RAM dự kiến tăng đến 25% tùy theo kit
  • Giá chip nhớ NAND cũng tăng 10% trong năm 2021
  • Đối với desktop và laptop phổ thông thì việc tăng giá sẽ gây nhiều ảnh hưởng
  • Chỉ cần tăng giá vật liệu sản xuất từ 2% đến 5% có thể khiến giá laptop bị đội lên rất nhiều

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi