BLOG TIN TỨC

Bão lớn rồi cũng sẽ qua, nông dân Trung Quốc bắt đầu “xả trâu” bán card giá rẻ

Nông dân Trung Quốc đã bắt đầu xả trâu, RTX 3070 có giá chỉ hơn 9 triệu, anh em săn hàng cũ chuẩn bị sẵn sàng đi nhé.

Mới đây thì dân build PC Đài Loan đã phát hiện ra hàng đống card đồ họa chuẩn bị lấy từ Trung Quốc về. Có những chiếc có khả năng từng là card “trâu”, tuy nhiên dù sao thì chúng cũng hứa hẹn sẽ có giá rất hời và là một tín hiệu tốt sau những trận bão giá khủng khiếp vừa qua.

Theo nguồn tin từ trang HKEPC thì nông dân Trung Quốc đang bán bớt một số lượng lớn card đồ họa của Nvidia và AMD, bao gồm 30-series và 6000-series cùng một số mẫu card đồ họa thế hệ cũ hơn, điển hình là dòng Polaris giá cực mềm của AMD. Giá card cũng không bị thổi phồng quá mức nữa, theo HKEPC thì một chiếc card RTX 3070 cũ bên đó có giá chỉ khoảng hơn 3.120 HKD, tương đương 9 triệu đồng mà thôi. Có thể bạn sẽ không muốn một con card trâu trong dàn PC của mình, tuy nhiên dù sao thì việc card được bán với giá rẻ như vậy cũng cho thấy rằng nông dân Trung Quốc đang “xả trâu” để cố nhảy khỏi một con tàu sắp lật – con tàu mang tên “tiền ảo”.

Đế chế tiền ảo lớn nhất thế giới tại Trung Quốc gần đây đã suy yếu rõ rệt do những chính sách hạn chế, kiểm soát của chính phủ. Việc này cộng với chuyện đồng tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất Ethereum ngày càng khó đào hơn đã khiến cho việc gom card đào coin trở nên “out meta”.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, nông dân Trung Quốc bắt đầu xả trâu là chuyện của họ, chúng ta vẫn phải giữ một cái đầu lạnh để suy xét vấn đề để tránh bị mừng hụt. Vì Ethereum với Bitcoin dù đang đi xuống nhưng giá trị của chúng vẫn cao hơn nhiều so với thời điểm đầu năm nay.

Tóm tắt nội dung:

    • Mới đây, dân build PC Đài Loan đã phát hiện ra hàng đống card đồ họa chuẩn bị lấy từ Trung Quốc về
    • Một chiếc card RTX 3070 cũ bên đó có giá chỉ khoảng hơn 3120 HKD, tương đương 9 triệu đồng mà thôi
    • Đế chế tiền ảo lớn nhất thế giới tại Trung Quốc gần đây đã suy yếu rõ rệt do những chính sách hạn chế, kiểm soát của chính phủ
    • Cộng với việc tiền ảo có lợi nhuận cao nhất Ethereum ngày càng khó đào hơn đã khiến việc gom card đào coin trở nên “out meta”
    • Tuy nhiên, Ethereum với Bitcoin dù đang đi xuống nhưng giá trị của chúng vẫn cao hơn nhiều so với thời điểm đầu năm 2021

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi

Leave a comment

Your email address will not be published.