BLOG TIN TỨC

AMD giới thiệu công nghệ AMD FidelityFX Super Resolution giúp chiến game 4K mượt hơn gấp 2,4 lần

AMD vừa mới giới thiệu giải pháp upscale hình ảnh tiên tiến mang tên AMD FidelityFX Super Resolution (FSR). Đây là một công nghệ mã nguồn mở và xuyên nền tảng (cross-platform), giúp tăng fps khi chiến game. Hiện tại đã có hơn 40 nhà phát triển công bố là game và engine của họ sẽ hỗ trợ FSR, và mới đây có 7 tựa game được cập nhật tính năng này, bao gồm: 22 Racing Series, Anno 1800, Evil Genius 2, Godfall, Kingshunt, Terminator: Resistance, The Riftbreaker. Dự kiến đến cuối năm 2021 danh sách này sẽ có thêm những game bom tấn, điển hình như DOTA 2, Far Cry 6, Resident Evil Village.

Tính năng này hỗ trợ đến hơn 100 vi xử lý và GPU AMD, cho phép tăng hiệu năng trung bình gấp 2,4 lần trong chế độ “Performance” khi chơi game ở độ phân giải 4K so với lúc chơi ở độ phân giải gốc (native). Để làm được điều này, FSR đã tận dụng thuật toán tiên tiến để phân tích các đặc điểm trong hình gốc rồi tái tạo nó ở độ phân giải cao hơn, sau đó nó sẽ được làm sắc nét hơn để cải thiện chất lượng bằng cách tối ưu các chi tiết của phần texture. Kết quả là những tấm ảnh với độc sắc nét và chi tiết cao hơn so với thuật toán upscale thông thường.

Có 4 chế độ AMD FSR là Ultra Quality, Quality, Balanced và Performance, cho phép game thủ ưu tiên chất lượng hình ảnh hoặc hiệu năng tùy theo nhu cầu, từ đó đem đến cho người chơi trải nghiệm tốt hơn, mượt mà hơn trong những tựa game đòi hỏi cấu hình mạnh, bao gồm cả ray tracing.

Nhờ việc hỗ trợ nhiều APU và phần cứng đồ họa nên FSR được tối ưu cho card màn hình AMD Radeon RX 5000 series và Radeon RX 6000 series, bao gồm cả card đồ họa dành cho laptop. Ngoài ra, nó còn tương thích với cả dòng card AMD Radeon RX 500 series, Radeon RX 480/470/460, Radeon RX Vega series, tất cả Vi xử lý AMD Ryzen tích hợp đồ họa Radeon, thậm chí một số sản phẩm của các hãng khác cũng được hỗ trợ tính năng này.

Để tìm hiểu thêm về AMD FSR, các bạn có thể tham khảo tại trang web này nhé.

Theo gvn360.com

Author

Lê Minh Khôi